HEPA là gì ?

  • 2014/10/08 16:16
  • 4448
Hiệu quả laoij bỏ các hạt không khí cao hay HEPA là một loại bộ lọc không khí. Bộ lọc đạt tiêu chuẩn HEPA có nhiều ứng dụng, bao gồm cả sử dụng tại các cơ sở y tế, ô tô, máy bay và nhà cửa. Các bộ lọc phải đáp ứng một số tiêu chuẩn về hiệu quả như những quy định của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ .

HEPA là viết tắt của hiệu suất cao trong không khí (High Efficiency Particulate Air), và một bộ lọc HEPA thực sự được coi là bộ lọc tinh cuối cùng. Nó được phát minh trong chiến tranh thế giới thứ II, khi Ủy ban Năng lượng nguyên tử cần một bộ lọc để bảo vệ các nhà nghiên cứu hạt phóng xạ  có thể gây nguy hiểm sức khỏe cho họ. 

HEPA bẫy các hạt nhỏ như 0,3 micron với một đánh giá hiệu quả của 99,97%.

Về số liệu, 1 micron bằng 1 phần triệu của một mét. Một hạt 10 micron không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Phấn hoa dao động trong khoảng 5-100 micron, trong khi tóc của con người giữa 70-100 micron.

HEPA, hoặc bộ lọc hiệu suất cao trong không khí, các bộ lọc có thể loại bỏ tới 99,97% các hạt trong không khí có đường kính 0,3 micromet. Đây là kích thước của các hạt lọc thường xuyên thâm nhập vào các loại hầu hết các hệ thống lọc không khí. Hạt lớn hơn 0,3 micron cũng có hiệu quả loại bỏ cao với một bộ lọc HEPA.

Bộ lọc HEPA đầu tiên được thiết kế và sử dụng như là một phần của Dự án Manhattan trong những năm 1940. Nó đã được sử dụng để ngăn chặn các hạt phóng xạ từ không khí. Bộ lọc HEPA đã được đăng ký thương hiệu và trở thành một sản phẩm thương mại trong những năm 1950.

Trong khi có rất nhiều biến thể của các bộ lọc HEPA, lọc HEPA chỉ thật sự là có thể loại bỏ 99,97% các hạt, đường kính 0,3 micron. Bộ lọc HEPA thật sự phải vượt qua một bài kiểm tra và sẽ được đánh dấu bằng một số để hiển thị các tiêu chuẩn chất lượng HEPA chính xác. 

Đánh giá bộ lọc HEPA được dựa trên thu gần như tất cả kích thước 0,3 micron, so với 0,1 hoặc thậm chí 0.001 vì 0,3 micron có kích thước khó khăn nhất để bẫy và kích thước tối ưu để thông qua vào hệ thống hô hấp của con người. Vì vậy, đánh giá hiệu quả micron điều này đặt ra tiêu chuẩn cao nhất.

Đây là loại bộ lọc này quá hiệu quả đó, 10.000 hạt đi vào trong phạm vi lọc của nó, chỉ có ba hạt sẽ được thông qua.  Chúng được sử dụng trong các môi trường dựa trên các tiêu chuẩn làm sạch không khí cao, như thiết bị phẫu thuật, phường, bệnh lao, phòng sạch NASA, và phòng thí nghiệm.

Bộ lọc HEPA chỉ cho phép các hạt rất nhỏ đi qua chúng. Chất gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, bào tử nấm mốc, bụi và bị mắc kẹt trong bộ lọc. Chúng đặc biệt hữu ích cho triệu chứng dị ứng .

  • Nhược điểm chính của bộ lọc không khí HEPA là bạn phải định kỳ thay đổi bộ lọc. 
  • Ưu điểm chính: nếu nó là HEPA được chứng nhận, sau đó bạn biết nó hoạt động tốt cho tất cả các chất gây dị ứng phổ biến. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ lọc HEPA được tạo ra bằng nhau. Kích thước, vật liệu, và xây dựng các bộ lọc thực tế tất cả đều đóng một vai trò trong hoạt động lọc không khí và có thể giải thích cho lý do tại sao một bộ lọc HEPA là đắt hơn các bộ lọc không khí khác. 

Công ty môi trường Đông Châu là nhà nhập khẩu và phân phối các loại lõi lọc, giấy lọc, bình lọc, túi lọc, lọc khí, khử mùi phòng sạch, nhà xưởng công nghiệp... sẽ tư vấn cho bạn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu với chi phí thấp nhất. Hotline 08 3910 0189 hoặc 0934 062 768

 

 

⇒ Lõi lọc khí

⇒ Các loại bông lọc bụi khí, bông lọc thủy tinh

⇒ Các bông lọc trần, bông lọc sàn phòng sơn

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

bình lọc nước công nghiệp đông châu

vỏ chứa màng lọc nước công nghiệp

banner trách nhiệm công ty đông châu

Bình luận