Lõi lọc bụi PE bọc vải chống tĩnh điện công nghiệp


Đông Châu

Lõi lọc bụi giấy nhựa PE, bọc lớp vải chống tĩnh điện, mặt kết nối cao su màu vàng


Còn hàng

Bộ lõi lọc bụi giấy nhựa PE, bọc lớp vải chống tĩnh điện, mặt kết nối cao su màu vàng

Cấu tạo bộ lõi lọc bụi PE bọc lớp vải chống tĩnh điện: giấy nhựa PE xếp nếp lọc bụi, bên ngoài bọc lớp vải chống tĩnh điện

Đầu kết nối cao su màu vàng có lỗ

Sản phẩm lõi lọc PE bọc vải chống tĩnh điện có cấu tạo không quá phức tạp. Chúng có hình dạng trụ tròn và được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Trong đó không thể bỏ qua các loại vật liệu như: PP - Polypropylene, PE - Polyester, PP - PE (bi-component), sợi Nano, Carbon và Cellulose.

Phần bảo vệ cho lớp lọc bên trong lõi lọc bụi PE bọc vải chống tĩnh điện bao gồm là 2 mặt lưới hai bên. Hai mặt lưới này được thiết kế gồm 2 loại khác nhau đó là: hở 1 đầu và hở 2 đầu. Chúng được thiết kế tỉ mỉ, đặc biệt đảm bảo có thể chịu được nhiệt độ cao, vi khuẩn và cả hóa chất.

Nhờ vào cấu tạo gồm có nhiều đĩa kim loại bên trong nên sản phẩm có khả năng lọc bụi thô rất tốt. Ngoài ra, lõi lọc bụi bọc vải có cả bộ phận hút bụi để giúp hút và giữ bụi hiệu quả hơn.

Thông tin kỹ thuật lõi lọc bụi bọc vải

 • Hình dáng lõi lọc bụi bọc vải: Trụ tròn

 • Đường kính ngoài: 120 - 320mm

 • Đường kính trong: Nằm trong khoảng từ 87 - 230 mm

 • Chiều cao: 500 - 1500 mm

 • Diện tích lọc: 5.76 - 11.5 m2

 • Vật liệu làm lọc bụi: 100% PE, sợi Nano, Carbon,...

 • Nhiệt độ cho phép: 204 – 890 độ C

 • Lưới bảo vệ: Thép mạ kẽm không gỉ loại hở 1 đầu và hở 2 đầu

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc bụi PE

Các loại bụi bẩn, tạp chất sẽ được chuyển vào lõi lọc bụi PE thông qua sự hỗ trợ của hệ thống quạt hút. Khi vào bên trong lõi lọc tốc độ dòng chứa các bụi bẩn này bị giảm đột ngột. Điều này sẽ khiến cho đa số các tác nhân rơi xuống nằm trong phễu. Còn những tác nhân có kích thước nhỏ hơn sẽ bàm chặt vào lưới của lõi lọc bụi PE dưới sự tác động của áp suất âm do quạt hút tạo ra. Sau đó các loại bụi bẩn, tác nhân này sẽ được chuyển đến và xử lý ở một khâu khác. Tất cả đều được điều khiển hoàn toàn bằng tự động.

Sau khi đã giữ lại các loại bụi bẩn thì đầu bên của của lõi lọc bụi PE sẽ cho ra một luồng không khí sạch khi được đưa vào môi trường.

cấu tạo vào nguyên lý lọc bụi tĩnh điện

Bọc vải lọc bụi chống tĩnh điện là gì?

Hầu hết bụi công nghiệp sẽ nổ khi nó đáp ứng các điều kiện phóng tĩnh điện đến một mức độ nhất định. Điều này dẫn đến cháy nổ, lửa. Ví dụ, bụi trong bột, hóa chất và than công nghiệp...

Vì vậy, trong các ứng dụng lọc khử bụi của trường hợp này, bụi nên được thu thập với túi lọc bụi đặc biệt là chống tĩnh.

Các loại vải lọc bụi chống tĩnh điện bao gồm vải nỉ kim chống tĩnh điện và các vải lọc dệt. Nó có thể đáp ứng nhu cầu đặc biệt của bộ lọc thu bụi của khí lò cao, khí than trong ngành công nghiệp xi măng.

Bọc vải lọc chống tĩnh điện là một loại vật liệu tổng hợp, thông thường sử dụng nhiều nhất là polyester, dệt trong suốt với dây thép không gỉ hoặc sợi carbon để khử tĩnh điện.

Vật liệu lọc không dẫn điện cũng thường là polyester, nhưng không chứa các dây kim loại hoặc sợi và do đó, không hiệu quả trong các tản tĩnh điện.

Bọc vải lọc chống tĩnh điện thường được sử dụng trong các ứng dụng lõi lọc bụi công nghiệp. Việc bổ sung các dây và sợi đã không ảnh hưởng đến micron hoặc độ xốp đọc của vải lọc. Nó chỉ đơn gin là thêm vào khử tĩnh điện trong việc sử dụng các vật liệu.

Mục đích sử dụng túi lọc chống tĩnh điện

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành, có tới 33% tổn thất sản phẩm điện tử là do tĩnh điện. Do kích thước nhỏ, khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt nhanh của các sản phẩm điện tử bị hạn chế. Tĩnh điện, các tia lửa cực nhỏ được tạo ra từ tĩnh điện dễ khiến các sản phẩm điện tử bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.Túi giúp bảo vệ các sản phẩm khỏi các tác nhân như tĩnh điện, độ ẩm.

Hiệu quả của hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Thực tế thì hiệu quả của phin lọc bụi tĩnh điện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Kích cỡ các hạt bụi và mật độ của chúng trong không khí

 • Tốc độ chuyển động và sự phân bố đồng đều lượng không khí trong vùng điện trường

 • Tính chất của điện cực

 • Tính chất của thiết bị điện điều khiển điện trường

Đồng thời tùy theo lưu lượng bụi của buồng lọc mà hệ thống sẽ tự động điều chỉnh điện áp cao áp vào buồng lọc, sao cho đạt được hiệu suất lọc bụi cao nhất. Trong điều kiện hoạt động tốt thì hệ thống này có thể đạt hiệu suất lọc bụi đạt trên 98%. Bụi sẽ được tách khỏi các tấm cực bằng nước rửa hoặc bằng việc rung rũ tấm cực.

Tìm hiểu thêm cấu tạo của hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Các hệ thống lọc bụi tĩnh điện được thiết kế hình tháp tròn sắp xếp theo cấu trúc tổ ong hoặc hình hộp chữ nhật. Bên trong tháp tại buồng lọc có đặt các tấm cực song song hoặc các dây thép gai.

Cấu tạo của hệ thống lọc bụi tĩnh điện này sẽ bao gồm 2 thành phần chính là:

 • Phần cơ khí như: vỏ buồng lọc, dây gai bản cực, động cơ rung rũ bụi.

 • Phần mang đặc tính điện, điện tử và điều khiển như: tủ điều khiển tăng áp, cầu chỉnh lưu.

Đông Châu phân phối lõi lọc khí bọc vải chống tĩnh điện sản xuất theo yêu cầu với chính sách giá tốt nhất

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu