Lõi lọc nước than hoạt tính CTO Hàn Quốc chất lượng


lõi lọc CTO than hoạt tính là một trong những bộ lọc nước phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống và ứng dụng lọc nước khác nhau.


Còn hàng

Tác dụng của lõi lọc carbon CTO máy nóng lạnh

Lõi lọc than hoạt tính với thành phần chính là than hoạt tính. Đây là một loại vật liệu ở dưới dạng carbon đã được người ta tiến hành xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí. Mục đích là để tạo ra những cấu trúc rỗng, có nhiều lỗ xốp để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, từ đó giúp cho quy trình hấp thụ và phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn. Than hoạt tính được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như gáo dừa, vỏ trấu, gỗ, tre, than đá,...

Theo cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ EPA, than hoạt tính được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu để loại bỏ các chất hữu cơ ô nhiễm, các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,...

Về tác dụng của lõi lọc than hoạt tính, đây là loại lõi được lắp đặt chủ yếu ở trong hệ thống của các máy lọc nước, giúp đảm bảo khả năng lọc nước hiệu quả. Lõi lọc than hoạt tính được hoạt động thông qua một quy trình hấp thụ. Khi nước đi qua lõi lọc than hoạt tính, các phân tử nước có hại sẽ bị giữ lại ở bên trong cấu trúc rỗng xốp của carbon. Sau đó, những phân tử nước tốt sẽ tiếp tục được vận chuyển tới các lõi lọc tiếp theo để mang tới một nguồn nước an toàn và đảm bảo hơn cho người sử dụng.

Ở trong các dòng máy lọc nước RO hiện nay, lõi lọc than hoạt tính đóng vai trò lõi lọc thô cần thiết và quan trọng, nhờ có khả năng hấp thụ cao cùng việc loại bỏ tốt các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng, vi khuẩn, virus, clo dư, khử màu, khử mùi,... Với diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, lõi lọc than hoạt tính cũng giúp tăng cường khả năng hấp thụ lớn, hỗ trợ tốt cho toàn bộ hệ thống lọc để cung cấp nguồn nước đầu ra tinh khiết, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

Phân loại các dạng than hoạt tính để sản xuất lõi lọc than hoạt tính

Để sản xuất lõi lọc carbon nén CTO, người ta đã sử dụng nhiều dạng than hoạt tính khác nhau, phổ biến nhất phải kể đến 3 loại sau:

  • Than hoạt tính dạng bột: giúp khử màu, khử mùi và loại bỏ các chất béo hòa tan trong nước. Than hoạt tính loại này có độ bền thấp, dễ bị rửa trôi, không ổn định nên phù hợp để ứng dụng trong hệ thống lọc nước dùng trong công nghiệp.

  • Than hoạt tính dạng hạt: Có độ bền lớn hơn than hoạt tính dạng bột. Tuy nhiên, nếu gặp phải dòng nước chảy với tốc độ lớn thì hoạt tính loại hạt vẫn chưa thực sự được ưu việt. Than hoạt tính dạng hạt được dùng nhiều trong các hệ thống của máy lọc nước gia đình để khử màu, khử mùi, hấp thụ các chất độc hại, loại bỏ clo dư, hóa chất,...

  • Than hoạt tính dạng khối: Được đánh giá là loại than hoạt tính bền bỉ nhất. Mọi loại tạp chất có ở trong dòng nước khi đi qua than hoạt tính dạng khối, hầu như sẽ được giữ lại. Với ưu điểm là có độ bền lớn, hiệu suất lọc tốt nên nó được ứng dụng khá nhiều ở trong các hệ thống lọc nước tinh khiết, nước sinh hoạt.

Với cách phân chia như trên, than hoạt tính dạng hạt là loại được ứng dụng và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, than hoạt tính còn được phân loại theo vật liệu thô để sản xuất, bao gồm than hoạt tính có nguồn gốc từ than, than hoạt tính từ gáo dừa, than hoạt tính từ vật liệu gỗ,... Trong số này, than hoạt tính gáo dừa được ưa chuộng hơn cả nhờ cấu trúc vi xốp giúp loại bỏ hoàn toàn các thành phẩm phụ phẩm trong nguồn nước có chứa Clo.

Quá trình tiếp xúc giữa nguồn nước với carbon cũng ảnh hưởng đến chất lượng lõi lọc. Cách tốt nhất là cấu tạo carbon trong lõi theo dạng khối, tạo ra độ đông đặc, hiệu quả làm sạch nâng cao. Muốn đảm bảo thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và carbon nên điều chỉnh nguồn nước đầu vào ở mức độ vừa phải, không nên để cấp độ cao, thời gian tiếp xúc nhanh, chất lượng và hiệu quả xử lý giảm đi.

Carbon được áp dụng trong các sản phẩm máy lọc cũng có thời hạn nhất định nên sau một thời gian sử dụng, cần tiến hành thay lõi lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước là tốt nhất. Lẽ dĩ nhiên, thời gian sử dụng phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào, nếu nguồn nước chứa thành phần tạp chất lớn thời gian thay lõi mới cần tiến hành thường xuyên hơn.

liên hệ đông châu cung cấp lõi lọc nước than hoạt tính CTO hàn quốc dùng cho máy nóng lạnh

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu