Bộ lọc khí Hepa công nghiệp giá tốt nhiều ứng dụng


Đông Châu

Màng lọc HEPA H13 hiện nay đang sử dụng rất phổ biến trên thị trường, như dùng cho máy lọc không khí, dùng cho phòng mổ trong bệnh viện, dùng lọc phòng sạch, dùng cho tủ cấy vi sinh,...Có rất nhiều loại, ứng dụng trong rất nhiều trường hợp.


Còn hàng

Màng lọc HEPA H13 chia làm hai loại chính như sau:

Lọc HEPA kiểu seperator: là loại sản phẩm có độ dày thì dày hơn từ 150 – 292mm. Với độ dày 150mm đây là loại có lưu lượng loại này vừa phải, phù hợp cho thiết kế gắn tại miệng gió độ cao của trần giả khoảng 450mm. Loại H13 có độ dày 292mm đây là loại phù hợp để lắp tại trung tâm AHU hay đường gió hồi tổng. Cao độ của trần cần thối thiểu là 600mm, nếu lắp tại miệng gió. Mặt khác do loại sản phẩm này có độ dày 292 thường là các loại có lưu lượng lớn, giá thành cao và tốc độ gió lớn. Trong khi các phòng sản xuất dược phẩm thì cần hạn chế tốc độ gió vì bụi do sản xuất.

Màng lọc H13 kiểu mini pleat: Đây là loại lọc có độ dày mỏng từ 60 – 100mm, có độ chênh áp thấp từ 80 – 160pa. Loại này thường sẽ có hai mặt lưới bảo vệ để bảo vệ tốt không bị va chạm làm hư rách màng lọc. Áp dụng nơi có yêu cầu khống chế tốc độ gió ở mức 0.45m/s và áp dụng cho lamilar. Loại này mỏng và tụt áp rất thấp, tuổi thọ sản phẩm cao, kích thước tiết điện lớn.

Màng lọc HEPA H13 hiện nay đang sử dụng rất phổ biến trên thị trường, như dùng cho máy lọc không khí, dùng cho phòng mổ trong bệnh viện, dùng lọc phòng sạch, dùng cho tủ cấy vi sinh,...Có rất nhiều loại, ứng dụng trong rất nhiều trường hợp.Nhà máy Đông Châu sản xuất Tấm lọc khí hepa công nghiệp chất lượng

Đặc điểm màng lọc HEPA H13

Màng lọc HEPA 13 có nghĩa là lọc HEPA ( high-efficiency particulate air ) tiêu chuẩn H13, số của bộ lọc càng cao thì bộ lọc càng lọc được nhiều các hạt bụi. Đây là thiết bị lọc khí tinh, được sử dụng để kiểm soát chất lượng không khí.

Màng lọc HEPA 13 nói riêng và các sản phẩm màng lọc HEPA nói chung là 1 bộ phận của hệ thống lọc. Thường trong một hệ thống lọc khí phòng sạch thì lọc HEPA 13 là lọc tinh nhất và vị trí đứng cuối trong hệ thống lọc khí sạch. Trong dây chuyền đó thì đầu tiên là tấm lọc sơ bộ, sau đó là tấm lọc trung gian dạng túi hay túi lọc khí.Quy trình vận hành Tấm lọc khí hepa công nghiệp chất lượng

Phân loại màng lọc HEPA H13 được chia làm 2 loại chính:

– Lọc HEPA kiểu seperator: là loại lọc có độ dày thì dày hơn từ 150 – 292mm. Có lưu lượng vừa phải cho đến lớn phù hợp cho thiết kế phin lọc gắn tại miệng gió, tại trung tâm AHU hay đường gió hồi tổng,...

– Màng lọc HEPA H13 kiểu mini pleat: Đây là loại lọc có độ dày mỏng từ 60 – 100mm, có độ chênh áp thấp từ 80 – 160pa. Loại này thường sẽ có hai mặt lưới bảo vệ để bảo vệ tốt không bị va chạm làm hư rách màng lọc.

Hiệu quả màng lọc Hepa H13

  • Khung tôn tráng kẽm, giấy lọc, màng lọc thy tinh

  • Kích thước gia công theo yêu cầu: 610x610x292mm, 305x610x292mm

Công dụng khung Hepa

– Hepa lọc khí phòng sạch có tiêu chuẩn class 100.000, lọc cho hệ thống AHU, lọc phòng mổ trong bệnh viện...

– Loại bỏ dị nguyên và vi trùng trong trong những thiết bị sản xuất nhạy cảm. Và những thiết bị cần được ngăn chặn từ các tác nhân sinh học có hại.

– Có thể giữ lại các hạt bụi nhỏ có thể gây ra các triệu chứng của bệnh dị ứng và hen suyễn

– Dùng cho máy lọc không khí, tủ cấy vi sinh,..

– Lắp tại trung tâm AHU hay đường gió hồi tổng. Dùng cho thiết kế phin lọc gắn tại miệng gió độ cao của trần giả.

– Áp dụng nơi có yêu cầu khống chế tốc độ gió ở mức 0.45m/s và áp dụng cho lamilar.

– Lắp tập trung tại một box kỹ thuật rồi phân phối gió về các phòng. Hoặc được sử dụng trong AirShower, Clean Ben

Bộ lọc HEPA là gì? Chức năng của bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA (màng lọc HEPA) là công nghệ được phát triển từ những năm 1940 đến nay, chuyên dùng để lọc các chất ô nhiễm, hạt phóng xạ,....

Hiện nay, bộ lọc HEPA được ứng dụng rất nhiều vào các thiết bị máy móc dân dụng. Có thể kể đến như máy hút bụi, máy lọc không khí....

Chức năng chính của bộ lọc HEPA là loại bỏ các hạt gây hại cho cơ thể người trong không khí. Một bộ lọc HEPA bao gốm một tấm lưới có các sợi thủy tinh có đường kính 0,5 tới 2,0 Micromet được sắp xếp ngẫu nhiên. Với kích thước này, bộ lọc có thể hút được các hạt bụi rất nhỏ như nấm bào từ, phấn hoa, nấm mốc, bụi không khí,....

Bộ lọc HEPA gồm có 3 loại đó là HEPA, EPA, ULPA. Theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822:2009 - Thử nghiệm các bộ lọc HEPA, EPA, ULPA đã đưa ra các chỉ số trên từng bộ lọc tương ứng với khả năng lọc của nó.

Các chỉ số trên bộ lọc EPA

EPA được viết tắt của từ Efficient Particulate Air Filter với 3 chỉ số có khả năng lọc bụi khoảng 99.5%.

  • E10 thu được 85% bụi bẩn

  • E11 thu được 95% bụi bẩn

  • E12 thu được 99.5% bụi bẩn

Các chỉ số trên bộ HEPA

HEPA viết tắt của từ High Efficiency Particulate Air với 2 chỉ số có khả năng xử lý đến 99.995%.

  • H13 xứ lý được 99.95% bụi bẩn

  • H14 xử lý được 99.995% bụi bẩn

Các chỉ số trên bộ ULPA

ULPA là viết tắt của Ultra Low Penetration Air Filter - hay còn gọi cách khác là Ultra - Hepa với khả năng xử lý đến 99.999995% bao gồm các dạng bụi bẩn phấn hoa, khói thuốc, bụi....có kích thước 0.3 micromet trở xuống. Bộ ULPA có các chỉ số:

  • U15: thu được 99.9995% bụi bẩn

  • U16: thu được 99.99995% bụi bẩn

  • U17: thu được 99.999995% bụi bẩn

Tấm HEPA có xếp hạng càng cao thì càng hút bụi hiệu quả hơn. Tiêu chuẩn 10 có thể thu được 85% các hạt trong không khí, trong khi tiêu chuẩn 12 thì loại bỏ được 99.5% và tiêu chuẩn 13 thì được 99.9% các hạt có đường kính 0.05 - 0.15 micromet trong không khí.

Nhà Máy Đông Châu sản xuất và giao hàng toàn quốc Màng lọc Hepa giá sỉ

Bộ lọc khí Hepa công nghiệp giá tốt nhiều ứng dụng

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu