than hoạt tính hấp thụ khí độc OVIO


Than trụ độ hoạt hóa cao với Iod 982 mg/g xử lý mùi hiệu quả, giảm nồng độ khí độc, hơi hóa chất, khói hàn, khói công nghiệp


Còn hàng

Than hoạt tính Ovio dạng trụ xử lý mùi khí độc, hơi hóa chất

  • Kích thước: đường kính 2-3mm x chiều dài 4-5mm

  • Quy cách: 25 kg/ bao

  • Xuất xứ: nhãn hiệu Ovio , sản xuất tại Ấn Độ

Thành phần: 100% gáo dừa hoạt tính cao với hàm lượng Iod lên đến 982 mg/ g

Ứng dụng: dùng hấp thụ mùi khí độc, hơi hóa chất, khói công nghiệp, giảm nồng độ CO2, khí độc

Nhược điểm: do hàm lượng carbon cao nên xốp và mềm hơn carbon trụ TQ (có trộn đất sét)

Được dùng trong hệ thống lớp than cố định ít xáo trộn, ít va đập do tính chất xốp dễ vỡ

Công nghệ lọc hấp phụ là gì

Hấp phụ là sự tích lũy chất trên bề mặt phân cách (khí - rắn, lỏng - rắn, khí - lỏng). Trong đó người ta phân biệt: Chất mà trên bề mặt xảy ra sự hấp phụ được gọi là chất hấp phụ, còn chất khí hay lỏng bị giữ lại trên bề mặt được gọi là chất bị hấp phụ.

Cấu trúc mao mạch dạng tổ ong của than hoạt tính

Trị số Iodine là một công cụ để chỉ ra độ xốp tương đối của than hoạt tính. Trị số Iodine có thể được sử dụng như một sự tương đương diện tích bề mặt của than hoạt tính. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa diện tích bề mặt và trị số iodine chỉ mang tính tương đối, vì nó phụ thuộc vào những thay đổi trong nguyên liệu dùng để sản xuất than hoạt tính, điều kiện chế biến và phân bố thể tích lỗ.

Đây là một chỉ số cơ bản của than hoạt tính đặc trưng cho diện tích bề mặt của lỗ xốp cũng như khả năng xử lý chất độc của than. Chỉ số iodine được tính bằng khối lượng iodine có thể được xử lý chất độc bởi một đơn vị khối lượng của than (mg/g). Chỉ số iod càng lớn thì mức độ hoạt hóa càng cao. Giá trị của chỉ số iod rơi vào khoảng 500 – 1200 mg/g. Từ giá trị của chỉ số iod có thể tính ra được diện tích bề mặt riêng của than hoạt tính.

Độ cứng là khả năng chống chịu mài mòn của than hoạt tính. Đây là một thông số quan trọng bởi vì trong quá trình sử dụng, than hoạt tính còn phải chịu những tác động vật lý như: bị đặt dưới dòng chảy lỏng hoặc khí, dưới tác động của áp suất, do đó than cần phải đảm bảo được những yếu tố về độ cứng nhằm giữ được nguyên vẹn cấu trúc trong quá trình sử dụng và phục hồi. Độ cứng của than phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu đầu vào cũng như mức độ quá trình hoạt hóa.

Cách thức hoạt động của than hoạt tính

Nhờ cấu trúc đặc biệt như trên nên diện tích bề mặt của carbon hoạt tính rất lớn. Từ đó dễ dàng hấp thụ vật lý các tạp chất, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm như Clo, Benzen trong nước và khí SO2, CO2, H2S trong không khí. Diện tích bề mặt than càng lớn thì lực hút càng mạnh.

CÁC LOẠI THAN HOẠT TÍNH CƠ BẢN

  • Dạng bột: Là loại có dạng bột mịn, thường được sử dụng để xử lý hóa chất tổng hợp như sự cố tràn hóa chất và cũng là nguyên liệu trong các công thức làm đẹp da, làm trắng răng cực kì hiệu quả và đang rất phổ biến trên thị trường.

  • Dạng viên, viên nén: Đây là loại có dạng hình trụ hoặc hình khối thường được sử dụng nhiều trong các bể lọc nước sinh hoạt hoặc trong công nghiệp. Dạng này cũng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường.

  • Than hoạt tính dạng tấm: là loại được tạo ra từ những khung tạo hình và các miếng mút được tẩm bột carbon, dùng để lọc không khí, khử mùi.

Dùng khả năng lọc nước để phân biệt

Một trong những công dụng tiêu biểu của carbon hoạt tính cũng như điểm khác nhau giữa nó và than thường là khả năng lọc nước.

Hãy chuẩn bị một cốc nước bẩn. Cho từng mẫu vào cốc nước, nếu có hiện tượng sủi bọt và màu nước dần dần trong lại thì đó là activated carbon. Ngược lại, nếu cốc nước không có hiện tượng gì thì là loại thường.

Đông Châu cung cấp toàn quốc sản phẩm Ovio dùng lọc khí, khử độc. khử mùi. Điện thoại 02862702191, lienhe@dongchau.net để chúng tôi hỗ trợ bạn ngay

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu