F56D Runxin Van tay lọc nước 3 ngã


Dùng cho bồn composite cổ bồn 4 inch, bồn lọc chứa than, cát, hạt khử sắt (hạt mangan hoặc hạt Birm)


Còn hàng

Van tay 3 ngã 4 inch F56D

  • Dùng cho vỏ FRP: 4”, Filter, Lưu lượng max: 10 m3/h

  • Đường ống trung tâm: Ø49, Ống nâng: 50 mm, Đường IN/OUT: 2”F, Base: 4” – 8 UN

Ứng dụng: Van tay 3 ngã phi 4 inch F56D súc rửa bằng tay, dùng cột lọc chứa than cát sỏi, hạt mangan, hạt Birm khử sắt...trong hệ thống lọc nước cấp cho sản xuất, nhà máy nước đá...

Van nước 3 cửa là gì?

Trên thực tế chúng ta đã quá quen thuộc với các loại valve nước 2 chiều, 1 chiều. Tuy nhiên trong thực tiễn chúng ta lại sẽ bắt gặp loại valve nước 3 cửa

Van nước 3 cửa là thiết bị dùng để đóng ngắt đường ống chúng là van phân nhánh thông 3 cửa với nhau hoặc thông 2 cửa cho phép dòng nước chảy rẽ trái hoặc rẽ sang bên phải.

Hiện nay van nước 3 cửa càng được ứng dụng rộng rãi và sử dụng tương đối nhiều do những tiện ích của nó đem lại như: tích hợp 2 valve thành 1 valve, giúp cho tiết kiệm thao tác, tiết kiệm không gian sử dụng và đặc biệt cũng tiết kiệm cả chi phí sử dụng nữa.

Valve nước 3 cửa thường có vật liệu bằng nhựa và được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng, trong các nhà máy chế biến, nhà máy thực phẩm, hệ thống khí nén, dầu, gas, v.v

Van cột lọc nước vận hành như thế nào?

Van nước (Valve) là thiết bị để đóng mở nước trong các ống nước, trong các cột lọc nước thường có nhiều chế độ hoạt động (mode) khác nhau, do vậy van nước sử dụng trong cột lọc cũng phải có thiết kế đặc biệt khi lắp đặt cột lọc tạo thành một thiết bị đa chế độ.

cách vận hành Van lọc nước 3 ngã F56D Runxin loại phi 4 inch

Van cột lọc nước loại thông thường có 3 cửa (có nơi gọi là 3 ngã giống như trong từ ngã 3 đường):

  • Cửa nước nguồn cấp vào

  • Cửa xả nước thải

  • Cửa nước sau lọc cấp ra để sử dụng

Trên van cơ 3 cửa chúng ta sẽ thấy có 3 đầu ống có mũi tên để nhận diện nước cấp vào hay nước xả thải hoặc nước đã qua lọc. Trên mặt van bạn cũng sẽ ở mỗi vị trí tay van sẽ có những chữ thể hiện chế độ hoạt động: backwash (rửa ngược), flashwash (rửa xuôi), filter (chế độ lọc).

Lưu ý khi thiết kế, lựa chọn van cho cột lọc nước

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình lựa chọn van cho cột lọc, việc lựa chọn các vật tư lọc nước công nghiệp phù hợp giúp hệ thống hoạt động ổn định và chi phí hiệu quả nhất.

Trước khi lựa chọn van, chúng ta cần tính toán cột lọc theo yêu cầu về lưu lượng xử lý. Khi có kích thước miệng cột chúng ta sẽ lựa chọn được van phù hợp.

Dựa vào nhu cầu tự động hóa, chúng ta sẽ lựa chọn van cơ hoặc van tự động, giá trị của auto van là lớn hơn rất nhiều so với van cơ nên nếu các hệ thống không cần thiết vận hành tự động, lựa chọn van cơ là tốt nhất.

Khi triển khai các hệ thống van tự động, cần lắp đặt hệ thống bảo vệ do các bản mạch trong thiết bị có thể bị lão hóa nhanh dưới thời tiết mưa nắng làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Lưu ý kiểm tra nước nguồn kỹ trước khi lựa chọn chất liệu van phù hợp.

Nên mua thiết bị lọc công nghiệp từ những đơn vị phân phối chuyên nghiệp, đầy đủ chứng nhận chất lượng, các loại van này ảnh hướng lớn đến hệ thống xử lý nước tổng thể. Bạn thử tưởng tượng, một hệ thống dây chuyền công nghiệp của một nhà máy phải dừng lại chỉ vì một chiếc van cột lọc kém chất lượng, thiệt hại của nhà máy là rất lớn, lớn hơn rất nhiều lần cả hệ thống xử lý nước.

Đông Châu nhập khẩu và phân phối giá sỉ các loại Valve Runxin dùng cho các cột lọc composite: F56D, F56A, F64A, F64B. Điện thoại 02862702191, lienhe@dongchau.net

Đông Châu phân phối Van lọc nước 3 ngã F56D Runxin loại phi 4 inch

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu