Đông Châu sản xuất lõi lọc bụi chống tĩnh điện tốt


Lõi lọc bụi tĩnh điện chính là một sản phẩm lọc có khả năng loại bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ khỏi dòng không khí chảy qua buồng lọc, dựa trên nguyên lý ion hoá và tách bụi ra khỏi không khí khi chúng đi qua vùng có trường điện lớn


Còn hàng

Lõi lọc bụi tĩnh điện còn gọi là ESD (Electrostatic Discharge)

  • Chất liệu: giấy nhựa Polyester đặc biệt chống tích điện

  • Cấu tạo: gia công theo yêu cầu, có dây dẫn tiếp đất

  • Chất liệu sản xuất phin lọc là giấy nhựa PE Polyester

  • Kích thước gia công theo yêu cầu

Ưu điểm: chịu được nhiệt độ cao, chống ẩm, bền và được tái sử dụng nhiều lần sau khi vệ sinh

Lõi phin lọc bụi khí có nhiều kiểu dáng đa dạng như: hở hai đầu (DOE), có gioăng, 1 đầu hở 1 đầu kín, có gioăng, 1 đầu hở 1 đầu kín có lỗ ti M, kiểu bắt vít, kiểu có mâm, Ren hoặc gờ, rãnh,..

Lõi phin lọc bụi khí làm bằng màng polyester không dệt (làm chống dầu, chống thấm, xử lý chất chống cháy), giấy lọc bụi sợi polyester, sợi thủy tinh sử dụng các công nghệ tiên tiến rộng, khoảng cách đồng đều giúp tăng diện tích bề mặt thu giữa được nhiều cặn bụi hơn

Lõi phin lọc bụi khí có khả năng chống ăn mòn tốt, kháng axit, kiềm, hóa chất, lọc chính xác có thể đạt 99,6%, nhiệt độ làm việc lên đến 130 độ C

Lõi lọc bụi khí giúp ngăn chặn sự phóng điện ra môi trường làm việc gây hại đến công việc cũng như tính mạng con người.

Lõi lọc bụi được làm bằng chất liệu giấy Polyester (PE), sợi thủy tinh, PTFE, giấy cellulozo,...Được thiết kế với chất liệu khung bằng thép mã kẽm, lớp lưới bảo vệ phía ngoài và trong cùng là lớp lưới mạ kẽm, ở giữa là màng lọc được gấp nếp giúp cho lõi lọc trở nên chắc chắn hơn chụi được áp lực cao, làm tăng diện tích bề mặt thu giữ được nhiều bụi khí,...

Lõi lọc bụi có khả năng chịu được áp suất lớn, nhiệt độ cao, kháng axit, hóa chất, không gây biến dạng sản phẩm, dễ dàng lắp đặt và vệ sinh, tái sử dụng nhiều lần. Được sử dụng để lọc bụi không khí, tạp chất, hạt rắn, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp luyện kim, công nghiệp hóa chất máy móc sản xuất

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc bụi tĩnh điện như sau:

Khi đi qua màng lọc than hoạt tính, các phân tử trong không khí bị tích điện do nhiễm điện từ, trở thành các hạt ion dương. Khi chúng tiếp tục đi vào trong sẽ nhanh chóng bị các điện cực trái dấu hút về theo nguyên lý: Cực âm hút ion dương và ngược lại. Kết quả là hạt bụi bị giữ lại tại các điểm cực mà không thể theo luồng khí đi ra bên ngoài.

Ưu và nhược điểm của bộ lọc bụi tĩnh điện

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của bộ lọc tĩnh điện là việc người dùng không cần phải thay thế màng lọc thay vào đó là việc làm sạch định kỳ hàng tháng. Điều này hoàn toàn khác biệt so với các thiết bị lọc không khí thông thường bằng màng lọc than hoạt tính hoặc HEPA.

Một ưu điểm khác của máy lọc bụi tĩnh điện là giá cả. Mặc dù chi phí đầu tư thiết bị ban đầu của máy lọc bụi tĩnh điện cao hơn nhưng trong quá trình sử dụng lại không phát sinh chi phí bảo hành cũng như thay thế màng lọc. Do đó, xét về tổng chi phí đầu tư thì bộ lọc chống tích điện lợi thế hơn về mức giá thành.

Các nhược điểm của bộ lọc tĩnh điện

Ngoài các ưu điểm, bộ lọc bụi chống tích điện cũng có nhiều nhược điểm. Điển hình đó là việc phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống chống tích điện. Khi đó, nếu lực chống tích điện đủ lớn, lượng bụi trong không khí sẽ bị tác động ở mức tối đa. Ngược lại, khi lực chống tích điện yếu, bụi mịn không bị loại bỏ hoàn toàn, chúng vẫn tồn tại trong không khí và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Kết quả khảo sát thực tế cũng cho thấy, lọc chống tích điện không hiệu quả như màng lọc HEPA chất lượng cao. Theo đó, việc sử dụng máy lọc không khí trong nhà máy được ưu tiên lựa chọn màng lọc HEPA thay vì lọc chống tích điện.

Một vấn đề khác xảy ra với bộ lọc chống tích điện đó là sự tích tụ của bụi bẩn sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện để phát triển, sinh sôi. Điều này không phải là lý tưởng đối với một thiết bị làm sạch không khí. Do đó, việc làm sạch bộ lọc chống tích điện được yêu cầu thực hiện thường xuyên.

Cách vận hành lõi lọc bụi công nghiệp

Việc vận hành và bảo trì lõi lọc bụi công nghiệp là rất quan trọng đối với hoạt động hiệu quả của bất kỳ thiết bị nào. Việc vệ sinh, kiểm tra và thay lõi lọc đúng cách sẽ đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ tối ưu cho cấu hình bụi công nghiệp của bạn.

1. Vệ sinh: Để vệ sinh lõi lọc bụi, bạn cần bắt đầu bằng cách ngắt nguồn điện cung cấp cho thiết bị và ngắt kết nối động cơ trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào. Sau khi tắt nguồn, hãy sử dụng máy hút bụi công nghiệp để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ bên ngoài thiết bị của bạn. Đảm bảo đeo thiết bị bảo vệ hô hấp thích hợp trong khi làm sạch vì nhiều hạt có hại khi hít phải.

2. Kiểm tra: Sau khi bạn đã làm sạch hoàn toàn buồng lọc khí của mình, hãy kiểm tra tất cả các kết nối xem có bất thường tiềm ẩn hoặc các bộ phận bị lỏng có thể gây rò rỉ không khí hoặc luồng khí kém từ bộ phận này sang bộ phận khác không. Ngoài ra, nếu có các vết nứt hoặc khe hở nhỏ trong vỏ vật liệu xung quanh các phần tử bộ lọc, chúng phải được bịt kín đúng cách bằng chất bịt kín thích hợp hoặc chất trám của thợ sửa ống nước trước khi tiếp tục các hoạt động hoặc hoạt động khác.

3. Thay thế lõi lọc: Nếu bất kỳ bộ phận nào trên hệ thống của bạn bị lỗi trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ cần thay thế chúng bằng các bộ phận thay thế sẵn có phù hợp dành riêng cho loại thiết bị này và đặc điểm kỹ thuật của kiểu máy. Tùy thuộc vào phần tử bộ lọc nào bạn cần thay thế, hãy làm theo hướng dẫn do nhà sản xuất OEM đưa ra để bạn cài đặt chính xác phần tử đó vào vị trí cổng được chỉ định trong thiết lập bộ lọc của mình.

4. Xử lý sự cố: Mặc dù các bước này có thể giúp giữ cho bộ hút bụi công nghiệp của bạn hoạt động trơn tru trong suốt thời gian sử dụng của nó, nhưng việc khắc phục sự cố nên thực hiện khi cần kiểm tra kỹ hơn vào các bộ phận cụ thể bị ảnh hưởng bởi sự cố do ngoại lực gây ra, chẳng hạn như thay đổi áp suất do quá trình thích nghi bên trong môi trường sản xuất thiết bị lưu trữ nơi đặt thiết bị. Ngoài ra, các rung động được tạo ra thông qua các thiết bị cơ khí khác gần đó có thể gây thêm áp lực lên các thành phần đã được lắp đặt sẵn, lớp mà hoạt động bình thường dựa vào đó. Trong trường hợp này, Đông Châu sẽ luôn bên cạnh tư vấn giải pháp phù hợp hơn như phân tích được thực hiện thông qua các thử nghiệm lặp lại được thiết kế để xem xét các mối lo ngại được báo cáo và phát hiện thành công các vấn đề gây ra gốc rễ cơ bản.

5. Bảo trì: Cuối cùng, sau khi mọi thứ được lắp đặt vào hệ thống lọc khí làm sạch, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp bổ sung để thực hiện đảm bảo độ bền cho thời gian sử dụng của từng bộ phận, đặc biệt là động cơ tạo áp lực chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho cơ chế làm việc bên trong hệ thống phức tạp. Điều này bao gồm việc giám sát mức sử dụng nhiên liệu thường xuyên, chất lỏng được sử dụng để bôi trơn các bộ phận bên trong đi kèm với các bộ phận được kết nối với hệ thống máy chủ chính đang phục vụ một số điều chỉnh, tăng cường, thường được hiệu chỉnh, cường độ tương đối thường xuyên để đạt được tổng áp suất đầu ra mong muốn được áp dụng trực tiếp qua các đường ống dẫn đi qua hệ thống kết nối được liên kết chặt chẽ bao gồm máy móc phức tạp hoạt động bên trong .

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu