Than hoạt tính gáo dừa lọc nước lọc khí


Sản phẩm này dùng trong ngành công nghiệp bảo vệ môi trường xử lý nước thải, khí thải và quản lý khí thải độc hại


Còn hàng

Than gáo dừa hoạt tính 6-12mm áp dụng rộng rãi các khía cạnh của sản xuất công nghiệp và nông nghiệp, chẳng hạn như ngành công nghiệp hóa dầu khử mùi khử mùi (s), ethylene, chất xúc tác (palladium, platinum, rhodium, vv), nước thải.

Than gáo dừa hoạt tính dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm nước giải khát, rượu vang, mononatri glutamate rượu và thực phẩm tinh chế và tẩy trắng.

Than carbon gáo dừa dùng trong ngành công nghiệp khai thác vàng khai thác vàng, tái chế

Than carbon dùng trong ngành công nghiệp bảo vệ môi trường xử lý nước thải, khí thải.

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính gáo dừa là loại sản phẩm lọc nước được sản xuất theo phương pháp vật lý hoạt hóa ở nhiệt độ cao từ 850 – 950 độ C với nguyên liệu vỏ gáo dừa già, khô và độ ẩm không quá 15%.

Công dụng than hoạt tính gáo dừa

Nhờ khả năng hấp phụ vượt trội cùng với độ cứng ổn định, than gáo dừa có tác dụng:

Vật liệu dùng trong các hệ thống xử lý nước tinh khiết, máy lọc nước đầu nguồn, nước sinh hoạt, xử lý nước thải.

Khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn và các kim loại nặng trong nước sinh hoạt.

Xử lý các chất hữu cơ trong nước, khử mùi vị, đặc biệt là nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại, các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản quá trình xử lý sinh học.

  • Khử clo dưa thừa trong nước, thích hợp để khử clo trong các hệ thống nước sạch thành phố.

  • Lọc rượu, lọc cồn, khử độc tố trong rượu, khử andehit

  • Xử lý khí bị ô nhiễm

  • Dùng trong các ngành công nghiệp như hóa chất, luyện vàng, dầu mỏ

  • Sản xuất các mặt nạ phòng độc

  • Ứng dụng trong một số lĩnh vực Y Tế.

Cấu trúc của than hoạt tính

Than hoạt tính là một loại vật liệu carbon đã được phát triển và xử lý để tạo thành các vị trí hấp thụ trên bề mặt, sau đó có thể liên kết với các phân tử nhất định. Than hoạt tính bao gồm hai lớp: một lớp ngoài cùng, được gọi là vỏ; và lõi bên trong. Vỏ của than hoạt tính thường bao gồm carbon vô định hình với cấu trúc lỗ nhỏ li ti cho phép hấp thụ các phân tử lớn hơn. Lõi bên trong chủ yếu bao gồm các tinh thể than chì xốp, có thể có kích thước từ vài nanomet. Những hạt than chì riêng lẻ này hoạt động như một nền tảng để trao đổi và liên kết chặt chẽ với nhau loại bỏ các chất hóa học trong nước hoặc khí thải.

Cấu trúc của than hoạt tính mang lại cho nó khả năng hấp phụ cao, khiến nó trở thành vật liệu tuyệt vời để loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi chất lỏng và dòng khí thải (ví dụ: lọc không khí). Đặc tính này cũng làm cho than hoạt tính có hiệu quả trong việc xử lý ô nhiễm nước, đặc biệt khi kết hợp với các công nghệ khác như quy trình oxy hóa tiên tiến hoặc hệ thống lọc màng công nghiệp. Ngoài ra, than hoạt tính có thể được sử dụng làm chất xúc tác trong nhiều quá trình hóa học do mật độ cao của các vị trí hoạt động nằm gần nhau trên bề mặt. Cuối cùng, than hoạt tính còn được áp dụng cho các phương pháp điều trị bên ngành y tế khác nhau bao gồm vận chuyển thuốc vào trong cơ thể, gel chữa lành vết thương và kính áp tròng do các đặc tính phân tử đặc biệt của nó như tính thấm ướt và điện tích.

Ứng dụng của than gáo dừa gồm:

Các ứng dụng của than hoạt tính từ than đá đều có ở than hoạt tính gáo dừa. Than hoạt tính gáo dừa thích hợp sử dụng trong nguồn nước có chỉ số TOC (tổng lượng carbon hữu cơ) thấp. Trong lọc khí/hơi, than hoạt tính gáo dừa cũng có ưu thế hơn khi hấp phụ VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi), đặc biệt là các chất hữu cơ có phân tử lượng nhẹ.

Những trường hợp than hoạt tính gáo dừa có tác dụng kém hơn than đá đó là khi xử lý nước mặt có TOC cao, xử lý nước thải hoặc khử màu. Than hoạt tính từ than đá có hiệu quả hơn khi xử lý chất hữu cơ có phân tử lượng nặng.

Lọc nước thải sinh hoạt.

Một số lưu ý khi sử dụng và chọn mua than hoạt tính gáo dừa

Lưu ý khi sử dụng than hoạt tính gáo dừa trong các hệ thống lọc nước giếng khoan

Than hoạt tính chỉ phù hợp với nguồn nước có chỉ số TOC thấp. Khi TOC cao thì vật liệu lọc nước này không hiệu quả bằng than đá.

Trong các cột lọc hoặc bể lọc thì lớp than hoạt tính thường là lớp cuối cùng. Để đảm bảo hiệu quả lọc, chiều dày lớp than nên từ 700-900 mm.

Đôi khi cần phải tiến hành rửa ngược để xáo trộn và phân bố lại lớp than.

Nên rửa sạch trước khi sử dụng.

Một số lưu ý khi chọn mua

Do tính chất vật lý của than gáo dừa (chưa được hoạt hóa) và than gáo dừa hoạt tính khá giống nhau nên hiện nay rất nhiều của hàng trộn lẫn 2 sản phẩm này với nhau rồi gắn mác than hoạt tính gáo dừa giá rẻ bán cho khách hàng. Than gáo dừa thường rẻ hơn nhiều so với than hoạt tính gáo dừa. Chúng thường được sử dụng để đốt, cung cấp nhiệt lượng mà không có khả năng hấp phụ như than hoạt tính, do đó khi sử dụng để lọc nước, khử mùi sẽ không có tác dụng.

Đông Châu là địa chỉ phân phối than hoạt tính gáo dừa Việt Nam giá tốt dùng trong xử lý nước công nghiệp. Gọi chúng tôi ngay để được tư vấn hỗ trợ ngay

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu