Than hoạt tính gáo dừa lọc nước 4-8mm


Sản phẩm có những ưu điểm của cấu trúc lỗ phát triển tốt, diện tích bề mặt lớn, hấp phụ mạnh, hiệu suất ổn định.


Còn hàng

Than hoạt tính gáo dừa lọc nước 4-8mm sử dụng vỏ dừa chất lượng cao làm nguyên liệu, trải qua quá trình sản xuất hàng loạt và tinh chế thành hạt màu đen.

Than Carbon gáo dừa lọc nước có những ưu điểm của cấu trúc lỗ phát triển tốt, diện tích bề mặt lớn, hấp phụ mạnh, hiệu suất ổn định.

Than gáo dừa được coi là vượt trội so với các nguồn khác chủ yếu là do cấu trúc lỗ nhỏ mà nó làm cho nó hiệu quả hơn cho sự hấp thụ khí/hơi và để loại bỏ màu sắc và mùi của các hợp chất.

Than gáo dừa được sử dụng rộng rãi trong quá trình tinh luyện và tẩy trắng dầu thực vật và các giải pháp hóa học, lọc nước, thu hồi dung môi, thu hồi vàng vv.

Đặc tính kỹ thuật than hoạt tính gáo dừa

 • Hình dạng: dạng hạt không định hình

 • Màu sắc: màu đen đặc trưng của than

 • Tỷ trọng ở 25 độ C: 0.440 – 0.600 g/ml

 • Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không

 • Độ ẩm (Moisture): 15% tối đa

 • Độ tro (Ash): 3% tối đa

 • Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu

 • Độ pH: 7.0

 • Điểm cháy: trên 450 độ C.

Cách sản xuất than hoạt tính gáo dừa

Giai đoạn 1: Thu gom nguyên liệu gáo dừa: người nông dân đi thu gom gáo dừa từ những cơ sở sản xuất dừa, chọn những gáo dừa già đủ độ cứng để không bị vỡ vụn thành muội than.

Giai đoạn 2: Hầm nung than gáo dừa: Gáo dừa được cho qua công đoạn hầm để biến thành than gáo dừa trong điều kiện thiếu oxi ở nhiệt độ cao 800 – 950 độ C. Nếu kiểm tra nhiệt độ chưa đạt yêu cầu cần cung cấp thêm nhiên liệu cho lò đốt. Gáo dừa sẽ được cho vào lò để nung thành than hoạt tính. Sau khi ra khỏi lò, than gáo dừa có hình dạng miếng lớn. Đây gọi là kích thước tự nhiên

Giai đoạn 3: Xay than: tiếp tục được cho vào máy nghiền để xay nhỏ kích thước thành các kích cỡ nhỏ hơn theo từng nhu cầu sử dụng và đồng đều hơn về kích thước (3×6, 4×8, 6×12, 8×20 mesh size).

Giai đoạn 4: Thành phẩm than gáo dừa: kích cỡ 3×6, 4×8 sẽ được cho vào các lò quay khổng lồ. Với mức nhiệt độ lò ở 950 độ C. Với việc hoạt hóa ở nhiệt độ cao như vậy, thành phần carbon trong phản ứng hóa học với hơi nước và một số chất hóa học khác bổ sung trong lò quay, tạo ra rất nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than, hình thành nên một sản phẩm mới được gọi là than hoạt tính gáo dừa. Phản ứng hoạt hóa trong lò sẽ diễn ra như sau: Cn + H2O = Cn-1 + H2 + CO – O.

Mô tả chi tiết than hoạt tính dùng lọc nước

Sản phẩm có vô vàn lỗ rỗng bên trong. Các nhà khoa học đo được rằng 2mg than có diện tích bề mặt bên trong (từ các lỗ rỗng) tương đương với diện tích của một sân vận động bóng đá. Điều đó cũng chứng tỏ rằng khả năng hấp thụ tuyệt vời đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ có được là nhờ các lỗ rỗng, xốp nằm bên trong than.

Ngoài ra, với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, có độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, giúp tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng. có khả năng lọc nước, khử màu và hấp phụ tạp chất rất tốt.

“Ngoại hình” và các tác dụng của loại than làm từ gáo dừa này

Kích thước và hình dạng của than gáo dừa là không đồng nhất. Do quá trình nung, gáo dừa có thể bị vỡ thành nhiều mảnh lớn, nhỏ khác nhau cùng với mục đích nhà sản xuất. Các kích cỡ của loại than này là : dạng mảnh có kích thước 2x6, 3x6, 4x8, 6x12 và 8x20. Cũng có dạng khác như viên nén hình trụ, dạng bột. Còn với việc sử dụng trong nấu nướng thì có dạng ống, thỏi hình vuông, hình chữ nhật.

Các tác dụng của than làm từ gáo dừa là rất đa dạng. Nó có thể khử màu, mùi, kim loại nặng và thuốc trừ sâu cùng nhiều hợp chất hữu cơ có trong nước. Làm sạch vết kim loại nặng bị hòa tan trong nước giúp nguồn nước sạch hơn. Than làm từ gáo dừa là vật liệu khử tuyệt vời các chất hữu cơ hòa tan, có tác dụng khử cả mùi và vị. Đặc biệt, sản phẩm này còn là chất đốt rất được ưa chuộng khi có nhiệt lượng rất cao.

Cơ chế hoạt động của than gáo dừa Việt Nam trong hệ thống lọc nước

Trong các hệ thống lọc nước thì than hoạt tính thực hiện lọc theo 2 cơ chế sau:

 • Cơ chế lọc cơ học: Theo đó, các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt cấu trúc của than sẽ giúp lọc sạch tạp chất bẩn có trong nước.

 • Cơ chế lọc hút bám: Các lỗ nhỏ trên bề mặt cấu trúc than gáo dừa Việt Nam có cấu tạo rỗng và rất xốp. Do đó, chúng dễ dàng hút chặt tạp chất hoặc chất rắn lơ lửng trong nước để làm sạch nước.

Ứng dụng của than hoạt tính gáo dừa

Với khả năng hấp phụ của than hoạt tính rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác, than hoạt tính được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như:

 • Lọc nước uống, nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và dân dụng.

 • Xử lý nước cho công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm.

 • Sản xuất mặt nạ phòng độc quân sự.

 • Công nghiệp chế biến thủy, hải sản.

 • Công nghiệp sản xuất hóa chất, dầu khí, Y dược.

 • Khai thác khoáng sản, luyện vàng, luyện cán thép.

Thành phần quan trọng của hệ thống lọc nước.

Than hoạt tính gáo dừa có diện tích bề mặt rất lớn chính vì thế nó chính là chất lý tưởng để lọc và xử lý nhiều loại hóa chất. Ứng dụng này đã được phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và ở Việt Nam. Hoặc

Than hoạt tính gáo dừa có màu đen sáng mịn có đặc tính hấp phụ cao nên than gáo dừa được dùng để xử lý nước:

Trong quá trình lọc nước than hoạt tính gáo dừa giúp làm sạch triệt để các chất hữu cơ có hại, khử mùi và vị trong nước.

Đặc biệt trong nước thải công nghiệp giúp loại bỏ được các chất hữu cơ độc hại, các hợp chất hay kim loại nặng.

Đối với các phân tử ngăn cản các quá trình xử lý sinh học, than hoạt tính sẽ là chất xúc tác xử lý để quá trình xử lý nước thải dễ dàng hơn.

Ngoài ra, than hoạt tính gáo dừa còn có 1 vài vi khuẩn có thể phân hủy các chất hữu cơ bám dính để tạo bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử, các chất hữu cơ mới.

Khử lượng Clo trong nước.

liên hệ đông châu phân phối Than hoạt tính gáo dừa lọc nước 4-8mm

phân phối giá sỉ Than hoạt tính gáo dừa lọc nước 4-8mm

kho hàng Than hoạt tính gáo dừa lọc nước 4-8mm

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu