Sỏi lọc nước giếng khoan 8-12mm chất lượng cao


Sản phẩm này có thể được tìm thấy trong lĩnh vực nhà máy cung cấp nước, công nghiệp hóa dầu, luyện kim, nhiệt điện, sản xuất giấy và in và xử lý nước thải.


Còn hàng

Sỏi lọc nước 8-12mm là bộ lọc đệm cần thiết trong tất cả các hệ thống lọc khác nhau.

Sỏi lọc nước 8-12mm được áp dụng rộng rãi cho bộ lọc nhanh, bộ lọc van, bộ lọc siphon, bộ lọc loại V, bộ lọc vật liệu hai / ba lớp, máy lọc nước áp lực, bộ lọc cơ khí và thiết bị trao đổi nhiệt.

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là vật liệu lọc nước chứa các thành phần từ tự nhiên như: Cát, than, sỏi... được xếp thành các lớp chồng lên nhau, giúp giữ lại các tạp chất, cặn bẩn và loại bỏ kim loại trong nước. Nhờ đó, giúp mang lại nguồn nước sạch, đảm bảo cho sinh hoạt trong giếng.

Phổ biến trong đời sống hiện nay là các bể lọc nước, hệ thống lọc nước giếng khoan đã được lắp đặt và sử dụng nguyên vật liệu như: Cát đen, cát vàng, cát thạch anh, than hoạt tính hay các loại hạt có tính khử kim loại tốt như cát mangan, hạt filox, hạt xúc tác Aluwat,...

hình ảnh minh họa các lớp vật liệu lọc nước Đông Châu

Các loại vật liệu lọc nước giếng khoan

Bể lọc nước giếng khoan là giải pháp lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay, các vật liệu lóc nước giếng khoan thường được sử dụng như :

Cát thạch anh

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan thường được sử dụng nhất hiện nay để xử lý tình trạng nước giếng khoan có những tạp chất lơ lửng ở trong nước. Cát thạch anh với thành phần chính là Silic cùng với các hợp chất có thể kể đến như CO2, CaCO3, NaCl,...Cát thạch anh còn có thể tạo ra được một màng lọc nước nhằm hỗ trợ hệ thống lọc nước giếng khoan. Đặc biệt nếu trong nước giếng khoan có kết tủa của sắt Fe(OH)3 thì cát thạch anh sẽ tự động hấp thu asen, nâng cao hiệu quả loại bỏ asen ra khỏi nước giếng khoan.

Cát Mangan

Là loại vật liệu lọc môi trường thường được sử dụng khi xử lý các loại nước giếng khoan bị ô nhiễm nặng do nhiễm sắt, kim loại nặng, asen có hiệu quả nhất hiện nay, ngoài ra cát Mangan còn được dùng để khử Clo dư trong nước máy, cát Mangan còn có tác dụng làm giảm bớt các tác nhân gây hại, hóa chất dư thừa có trong hồ cá, bể cá hạn chế trường hợp cá chết do hóa chất dư thừa còn sót lại trong nước chưa xử lý.

Than hoạt tính

Than hoạt tính là một loại vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống lọc nước giếng khoan, than hoạt tính có thành phần chủ yếu là carbon, được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên như gáo dừa, trấu, tre,...Than hoạt tính thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước bị nhiễm phèn, nhiễm các loại kim loại nhẹ, ngoài ra còn được dùng để lọc nước trong hồ cá, bể cá,....

Than hoạt tính có mặt trên thị trường dưới những dạng sau:

  • Than hoạt tính dạng viên: đây là loại vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó có diện tích bề mặt khá rộng với lại có nhiều lổ nhỏ làm tăng hiệu quả loại bỏ các hóa chất có trong nước giếng khoan

  • Than hoạt tính dạng hạt: có bề mặt tiếp xúc nhỏ thường được dùng để loại bỏ mùi, lọc cặn bẩn có trong hệ thống xử lý nước tinh khiết.

  • Than hoạt tính dạng bột cũng có tác dụng để lọc mùi, loại bỏ cặn bẩn nhưng hiệu quả so sánh thì chưa bằng 2 dạng than hoạt tính viên và hạt, ngoài ra than hoạt tính dạng bột dể bị rửa trôi bởi những dòng nước giếng khoan chảy mạnh.

Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước hay còn có tên gọi khác là sỏi thạch anh, là loại vật liệu lọc nước giếng khoan chủ yếu được đặt ở đáy bể có tác dụng lọc lại các tạp chất, các thành phần lơ lửng không kết tủa có trong nước, ngoài ra do sản phẩm có kích thước lớn, sáng bóng, màu sắc đẹp nên còn được dùng để trang trí trong hồ cá.

Cát vàng

Cát vàng là loại vật liệu lọc nước giếng khoan có tác dụng làm nước giếng khoan trong hơn, loại bỏ các tạp chất có trong nước, cát vàng thường được xếp ở lớp thứ 2 dưới lớp cát đen. Cát vàng khó vệ sinh vì dể làm tắc bể lọc, ngoài ra cát vàng dể bị lẩn các tạp chất khác nên hiện nay loại cát vàng này ít được sử dụng trong các hệ thống lọc nước giếng khoan.

Hạt lọc nước đa năng AC

Hạt lọc có thiết kế với hình dạng đặc trưng được sử dụng nhiều trong các hồ cá kiểng đặc biệt được sử dụng nhiều trong các bể cá Koi, để lọc nước trong các bể cá với hiệu quả đạt được rất cao và sạch nước.

Hạt lọc AC có các ứng dụng như sau:

  • Hạt lọc được ứng dụng rất phổ biến trong các hệ thống lọc nước, hạt lọc còn được đưa vào các hệ thống xử lý nước thải

  • Ngoài ra, hạt lọc còn được sử dụng để làm vật liệu lọc nước trong các hồ cá, bể cá cảnh, được dùng rất phổ biến tron các bể cá koi,..

  • Hạt lọc còn được dùng trong các hệ thống lọc nước thủy sản ở đồng bằng sông Cửu Long....

Sử dụng sỏi cát lọc nước giếng như thế nào?

1. Bước đầu tiên:

Trước khi bạn có thể sử dụng vật liệu lọc nước giếng, bạn cần chuẩn bị mọi thông tin liên quan đến nước giếng cần xử lý. Điều này bao gồm kiểm tra mọi dấu hiệu nhiễm bẩn và khắc phục mọi vấn đề về cấu trúc. Nó cũng liên quan đến việc bơm nước ra ngoài để loại bỏ cặn trầm tích và các mảnh vụn khác có thể làm tắc nghẽn và giảm hiệu quả của các bộ lọc của bạn. Đảm bảo tất cả các kết nối và van tại thời điểm này sử dụng bình thường; kiểm tra sự ăn mòn hoặc hư hỏng nào có thể ngăn chặn quá trình lọc mà bạn chuẩn bị tiến hành.

2. Bước thứ hai: Chọn đúng loại cát và sỏi

Loại cát và sỏi bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào lượng cặn trầm tích có trong nguồn nước của bạn. Vật liệu lọc như cát thạch anh hoạt động tốt nhất đối với các hạt lớn hơn, nhưng yêu cầu thay thế thường xuyên do tỷ lệ tắc nghẽn cao từ việc lọc các hạt cặn mịn. Đối với các hạt cặn nhỏ hơn, thì các vật liệu lọc như silica hoặc antraxit hoạt động tốt hơn – nhưng cả hai đều yêu cầu xử lý cặn thô trước kỹ lưỡng để tránh tắc nghẽn nhanh.

3. Bước thứ ba: Lắp đặt vào hệ thống lọc

Lắp đặt vào bể lọc trước khi cho nguồn nước chạy qua sỏi cát để xử lý nước giếng là rất quan trọng vì một số lý do. Trước hết, nó sẽ lọc một lượng lớn nước từ nguồn chưa qua xử lý nếu có sự cố khiến các bộ lọc không hoạt động chính xác trong quá trình lọc – tiết kiệm một lượng lớn nước đã xử lý khỏi bị lãng phí. Thứ hai, nó phục vụ như một thiết bị dự phòng nếu có sự cố xảy ra với chính hệ thống lọc, do đó, không có sự gián đoạn nguồn cung cấp cũng như không có bất kỳ cơ hội nào để nước bị ô nhiễm trở lại đường cung cấp của bạn!

4. Bước thứ tư: Thiết kế bộ lọc của bạn

Khi bạn đã chọn được vật liệu lọc có kích thước hạt và loại sẽ sử dụng (xem bước 2), bây giờ là lúc lắp chúng vào trong các ngăn riêng biệt của bình tổng (thường sử dụng ở nông thôn bằng các tấm thép bắt vít để vật liệu lọc phù hợp lên) được treo trong bể chứa hoặc được kết nối trực tiếp với dòng nước cho mục đích xử lý nếu cần (xem bước 8). Tùy thuộc vào mức độ bẩn của nguồn nước ban đầu lọc trước, việc điều chỉnh các kết hợp cụ thể các vật liệu lọc này là cần thiết cho đến khi đạt được tốc độ dòng chảy lưu lượng tối ưu cần xử lý mà không làm giảm quá nhiều áp suất liên quan đến mỗi ngăn vật liệu lọc bên trong thiết bị —vì điều này ảnh hưởng đến tổng thể hiệu suất và hiệu quả chi phí!

5. Bước năm: Gắn bộ lọc than hoạt tính

Kết nối bộ lọc carbon trước hoặc sau hệ thống xử lý cát sỏi là rất quan trọng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm dạng vết như clo, benzen & chì vẫn có thể tồn tại trong nước máy ngay cả sau khi quá trình lọc đã được thực hiện thành công thông qua các phương pháp xử lý như mô tả – như đã thảo luận trước đây trong phần các bước thực hiện ở đây! Việc đặt than hoạt tính tại các điểm được chỉ định bởi quy định của thành phố có thể được yêu cầu tùy thuộc vào các điều kiện áp đặt trong đó liên quan đến nguồn cung cấp H₂O uống được cung cấp qua mạng lưới cơ sở hạ tầng của hệ thống....vì vậy vui lòng đảm bảo trước nếu điều này áp dụng có/không để không tuân thủ luật hiện hành hãy liên hệ Đông Châu nhé!

6. Bước thứ sáu: Kiểm tra kết quả của bạn

Sau khi tất cả các bước trong tài liệu này đã được thực hiện chính xác theo các tiêu chuẩn lọc nước giếng khoan của thành phố cùng với các quy trình đảm bảo chất lượng tương ứng được thực hiện một cách trung thực sau đó, các kết quả kiểm tra nên được thực hiện thường xuyên để đánh giá các tiêu chuẩn tuân thủ được đặt ra cho hệ thống lọc. Vấn đề vận hành phù hợp! Tần suất kiểm tra phụ thuộc vào tỷ lệ số liệu thay đổi chất lượng trên mỗi mẫu được thu thập trong các khoảng thời gian định kỳ nhất định, nhưng thường có kiểm tra vào hàng quý (ba tháng)/hàng năm (mười hai tháng!).

7. Bước thứ bảy: Quy trình vệ sinh & bảo trì thường xuyên

Để giữ cho mọi thứ hoạt động tốt trong thời gian dài, việc thiết lập các chu kỳ bảo trì đã hiệu chuẩn, cụ thể, các cuộc kiểm tra thường xuyên được thực hiện một cách nhất quán theo từng bộ phận được phân chia riêng lẻ được lắp đặt đánh giá sẽ đảm bảo khả năng hoạt động hệ thống được bảo đảm phù hợp quản lý theo tiêu chuẩn! Do đó, lập lịch trình dự kiến ngày bảo dưỡng thích hợp cho phép sửa chữa các vấn đề phát sinh hay các tình huống bất ngờ được giám sát đầy đủ một cách chủ động không lường trước được, biện pháp tốt nhất để sử dụng an toàn lâu dài hơn thì các dự báo liên quan đến bảo trì nên được thiết lập tùy thuộc vào trường hợp cụ thể với mục đích chức năng dự định trước!

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu