Sỏi lọc nước


Sỏi lọc nước giếng khoan 4-8 mm lọc kích thước cát, góc cạnh và độ cứng là những đặc tính lọc cát quan trọng để đảm bảo lọc thích hợp.


Còn hàng

Thông tin chi tiết sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước kích thước 4-8 mm, góc cạnh và độ cứng là những đặc tính lọc cát quan trọng để đảm bảo lọc thích hợp.

Sỏi lọc nước là một phương tiện lọc cực kỳ hiệu quả vì khả năng giữ lại các kết tủa chứa tạp chất.

Sỏi đệm 4-8 mm là sản phẩm đáp ứng hoặc vượt quá tiêu chuẩn cho các thành phần hệ thống nước uống.

 • Hệ số đồng nhất: 1.2 - 1.7

 • Trọng lượng riêng: 2.70

 • Độ cứng của Moh: 6

Sỏi lọc nước là gì?

Sỏi lọc nước hay còn gọi là sỏi đỡ, sỏi thạch anh, đá lọc nước là vật liệu lọc nước rất phổ biến, được sử dụng như một lớp đệm trong các hệ thống lọc nhằm giúp loại bỏ các thành phần lơ lửng ra khỏi nước, xử lý các tạp chất có kích thước nhỏ không thể kết tủa tự nhiên trong nguồn nước. Sỏi thạch anh cũng được dùng làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc như cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, filox, hạt birm...

Sỏi lọc nước được cấu tạo từ các thành phần cơ bản gồm:

 • Hàm lượng Oxit Silic ( SiO2) hàm lượng 99.4 %

 • Hàm lượng Oxit nhôm (Al2O3) hàm lượng 0.1%

 • Hàm lượng Oxit sắt (Fe2O3) hàm lượng <0.1%

 • Hàm lượng Oxit natri (Na2O) hàm lượng: 0.1 %

Đặc tính kỹ thuật của sỏi thạch anh lọc nước

 • Màu sắc sỏi đệm: trắng, vàng, nâu nhẹ.

 • Xuất xứ: Việt Nam.

 • Tỷ trọng: 1400kg/m3 – 1,4kg/lít.

 • Quy cách đóng bao: 25kg/bao; 50kg/bao; (hoặc phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng).

Kích thước hạt sỏi lớn và đồng đều, độ bóng và độ cứng cao. Sỏi đở lọc nước là các loại hạt có dạng khối đa giác hoặc hình cầu với đầy đủ kích thước: 2-4mm, 4-8mm, 5-10mm, 10–20mm, 25-40mm...

Ưu điểm của vật liệu sỏi lọc nước

Có sẳn trong tự nhiên, chi phí khai thác rẻ, số lượng lớn

Không bị hao mòn trong quá trính sử dụng, tuổi thọ cao. Không cần thay thế sỏi lọc, chỉ cần vệ sinh là có thể tái sử dụng.

Sỏi có độ cứng cao nên không bị bào mòn. Không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước nên không làm ảnh hưởng thay đổi tính chất lý hóa của nước.

Dễ dàng kết hợp với một số vật liệu lọc khác như cát magan, than hoạt tính, hạt cation,...để tăng hiệu quả xử lý của hệ thống xử lý nước.

Cách sử dụng sỏi thạch anh

Sỏi lọc, sỏi đỡ luôn là lớp dưới cùng trong cột lọc hay bể lọc. Vì thế, bạn cần phải luôn luôn đổ loại vật liệu này đầu tiên, sau đó đến các loại vật liệu khác phía trên.

Để đạt hiệu quả cao nhất, sỏi lọc phải được kết hợp với cát lọc (như cát Mangan, than hoạt tính, cát vàng, cát đen...) để loại bỏ các cặn lơ lửng ra khỏi nước.

Khi đổ sỏi vào cột lọc hay bể lọc, cần phải lưu ý đến chiều dày tối thiểu của lớp sỏi đỡ là 0.2m (phủ kín ống thu nước đầu ra).

Thời gian thay thế sỏi lọc từ 6 tháng – 12 tháng/lần (phụ thuộc nhiều vào nguồn nước) và cần thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược sỏi để tránh tình trạng tắc ngẵn đường ống thu nước đầu ra.

Sỏi lọc nước hồ cá là gì?

Sỏi lọc nước cho hồ cá thường được sử dụng là loại sỏi thạch anh vụn. Vì vậy, nhiều người gọi chúng là sỏi đỡ, sỏi thạch anh. Đây là một trong những vật liệu lọc nước được sử dụng nhiều hiện nay. Chúng có tác dụng ngăn chắn các chất lơ lửng nhỏ không thể kết tủa trong nguồn nước.

Sỏi lọc được dùng để làm vật liệu đỡ cho các vật liệu khác nhau như cát mangan, cát thạch anh hay than hoạt tính. Sở dĩ mọi người thường dùng sỏi thạch anh để làm vật liệu lọc. Điều này là do sỏi có kích thướng đồng đều nhau. Độ bóng và độ cứng cao và đặc biệt có thể sử dụng trong một thời gian dài. Cùng với đó là chúng có sẵn trong tự nhiên dễ khai thác và sản phẩm với mức chi phí rẻ.

Những yêu cầu khi lựa chọn sỏi lọc nước

Để có thể sử dụng sỏi lọc nước cho hồ cá hay sỏi lọc nước giếng khoan thì mọi người cần phải biết cách chọn lựa những loại sỏi chất lượng. Để lựa chọn sỏi đạt tiêu chuẩn bạn nên lưu ý lựa chọn những hạt sỏi có dạng khối đa đa giác hoặc có hình cầu. Như vậy sẽ đảm bảo độ bền, cứng và không bị giảm lưu lượng của nước.

Sỏi để làm giá đỡ cho nhiều vật liệu lọc khá vì vậy cần phải sử dụng tỷ trọng lớn hơn mức 2,5kg/ lít. Các hạt sỏi lọc nước rạn nứt hay mặt gãy không được dùng quá 25% trọng lượng của mẫu. Các hạt dẹt hay quá dài cũng không được vượt quá 2%. Ngoài ra, khi lựa chọn vật liệu lọc thì tuyệt đối không được lẫn đất sét, diệp thạch hoặc các tạp chất hữu cơ.

Những ứng dụng phổ biến của sỏi lọc nước hồ cá

Sỏi lọc nước ngoài sử dụng để lọc nước cho hồ cá thì chúng còn rất nhiều những ứng dụng phổ biến như sau:

Chúng được dùng sử dụng trong những hệ thống lọc nước giếng khoan, nước sinh hoạt. Nhờ vậy mà những chất lơ lửng hay những Asen nhiễm trong nước sẽ bị loại bỏ. Vật liệu chỉ giữ lại những kết tủa dạng bông hay những loại nhớt khó lọc.

Được dùng trong xử lý nước thải công nghiệp.

Chúng là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng.

Đối với những loại hạt có kích thước lớn còn được dùng làm cát bắn tàu.

Ngoài ra chúng được nhiều người dùng để trang trí, làm đẹp cho khuôn viên trong gia đình.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu