Hạt nhựa cation dowex HCR-S


Hạt nhựa Dowex HCR-S (Na+) là vật liệu lọc cation với ứng dụng làm mềm nước, khử khoáng


Còn hàng

Nhựa trao đổi ion axit mạnh DOWEX HCR-S Na sử dụng chủ yếu cho làm mềm nước (ví dụ, rửa nước lò hơi và nhuộm), chuẩn bị nước tinh khiết, xử lý nước thải, tách kim loại, thuốc kháng sinh...

Thông số kỹ thuật Cation Dowex HCR-S

Hình dạng: hình cầu màu vàng

Cấu trúc: Polystyrene liên kết chéo

Gốc ion trao đổi : Na+/ H+

Kích thước hạt: 0.3 – 1.2 mm

Độ ẩm:

  • H+: 50 – 56%

  • Na+: 44 – 48%

Tỷ trọng:

  • H+: 1.22 g/ml

  • Na+: 1.30 g/ml

Dung lượng trao đổi:

  • H+: 1.8 eq/ L

  • Na+: 2.0 eq/L

Khoảng pH làm việc: 0 – 14

Nhiệt độ hoạt động (max): 80 độ C

Quy cách đóng gói: 25 lít/bao

Xuất xứ: DOWEX – USA Nhà máy tại Italy

Nước cứng là gì ?

Nước cứng là loại nước có hàm lượng cao các cation kim loại Ca2+(Canxi) và Mg2+ (Magie). Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ là chỉ số cứng của nước, nếu chỉ số này quá cao sẽ gây ra nhiều phiền toái trong việc sử dụng nước để sinh hoạt và sản xuất, lượng ion Mg2+ cao trong nước sẽ làm cho nước có vị đắng.

Sử dụng hạt nhựa cation HCR-S để làm mềm nước cứng

Có khá nhiều phương pháp để bạn xử lý Cani, Magie – các chất nguy hại trong nước . Ví dụ như chúng ta có thể đun sôi, lọc bằng hóa chất công nghiệp, chưng cất nước hay sử dụng đá vôi, soda...Tuy nhiên những phương pháp trên vẫn tồn tại yếu điểm, nước được làm sạch chưa triệt để hoặc tiêu tốn khá nhiều chi phí.

Hạt nhựa cation là một loại vật liệu lọc nước dựa trên sự trao đổi ion, nó được sử dụng để xử lý nước cứng bởi hiệu quả cao và an toàn.

Làm mềm nước bằng vật liệu lọc cation chủ yếu dựa vào nguyên lý trao đổi ion. Lúc đầu khi ngâm hạt cứng vào nước, các chất cứng trong nước sẽ hấp thụ cation của muối hòa tan trên bề mặt vật liệu lọc. Đồng thời các chất cứng sẽ nhả ra một lượng cation đã hấp thu.

Theo cơ chế lọc của hạt nhựa, thì các ion cation sẽ được thay thế bằng các ion canxi, ion magie có lợi cho sức khỏe. Quá trình trao đổi ion cứ diễn ra liên tục cho đến khi khả năng trao đổi của hạt được sử dụng hết. Khi đó các chất cứng trong nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn, và thêm vào nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Để xử lý nước cứng dùng cho sinh hoạt và sản xuất người ta hay sử dụng cột lọc composite để chứa vật liệu lọc chính là hạt nhựa cation. Hệ thống lọc nước này sẽ làm mềm nước cứng hiệu quả, cho ra nguồn nước mềm đảm bảo cho ăn uống và sản xuất.

thông tin xuất xứ Hạt nhựa cation dowex HCR-S

liên hệ đông châu cung cấp Hạt nhựa cation dowex HCR-S

phân phối giá sỉ Hạt nhựa cation dowex HCR-S

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu