Hạt nâng pH lọc nước công nghiệp


Sản phẩm này là một vật liệu tự nhiên, cung cấp phản ứng chậm hơn cho điều chỉnh p.H được kiểm soát.


Còn hàng

Hạt nâng p.H là một chất liệu lọc nước bằng đá cẩm thạch trắng nghiền nát và sàng lọc mà có thể được sử dụng không tốn kém để trung hòa p.H có tính axit hoặc thấp đến một chất lỏng trung tính, ít ăn mòn.

Hạt nâng p.H là một vật liệu tự nhiên, cung cấp phản ứng chậm hơn cho điều chỉnh được kiểm soát.

Hạt nâng p.H là vật liệu lọc cho nguồn nước có độ p.H thấp (4.0 – 6.0) bằng cách trung hòa Carbon dioxide tự do trong quá trình lọc nước. Được sử dụng hiệu quả khi điều kiện dòng chảy cao chỉnh độ p.H khi đưa vào sử dụng. Hạt nâng pH có thể được kết hợp hiệu quả với Calcite để kết hợp các tính chất trung hòa lưu lượng cao, cùng với các đặc tính dòng chảy thấp của Calcite làm giảm khả năng cơ bản cao do hiệu chỉnh quá mức. Hạt nâng pH có thể được trộn với Calcite để xử lý nước thấp tới 4,0 p.H.

Giới thiệu Hạt nâng pH :

p.H là một chỉ số xác định tính chất hóa học của quá trình lọc nước. Thang chỉ từ 0-14 và về lý thuyết, bằng 7 là trung tính.

Khi p.H < 7, nước mang tính axit và khi p.H > 7, nước lại mang tính kiềm. Theo khoa học, khi lọc nước có độ p.H = 5, nước sẽ có tính axit cao gấp 10 lần khi có độ p.H = 6 và gấp 100 lần so với p.H = 7. Theo tiêu chuẩn, p.H của lọc nước sử dụng cho sinh hoạt là 6.0 – 8.5 và lọc nước ăn uống là 6.5 – 8.5.

Khi tìm hiểu về các vật liệu lọc, một trong những vật liệu rất được mọi người quan tâm và muốn được hiểu rõ đó chính là hạt nâng pH. Có thể mọi người đều nhận biết được rằng loại hạt này được sử dụng nhằm tăng độ pH trong nước. Thế nhưng cụ thể là độ pH là gì, nó có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe con người và loại hạt này được sử dụng như thế nào để có thể tăng độ pH của nước lên thì không phải ai cũng biết được?

Hiểu được đặc tính và công dụng của hạt nâng pH sẽ giúp hỗ trợ con người có được nguồn chất lỏng trong sạch và an toàn hơn.

Độ pH có những ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người?

Nguồn nước có pH>7 thường chứa nhiều ion nhóm carbonate và bicarbonate do chảy qua nhiều tầng đất đá. Nguồn nước có pH < 7 thường chứa nhiều ion gốc axit. Nếu sử dụng loại nước này một thời gian dài, người dùng sẽ bị hỏng men răng.

pH còn liên quan đến tính ăn mòn thiết bị, đường ống dẫn nước và dụng cụ chứa nước. Đặc biệt, trong môi trường pH thấp, khả năng khử trùng của Clo sẽ mạnh hơn.

Tuy nhiên, khi pH > 8,5 nếu trong nước có hợp chất hữu cơ thì việc khử trùng bằng Clo dễ tạo thành hợp chất trihalomethane gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ưu điểm của hạt nâng pH

Hạt nâng pH có thể thay thế các loại hạt nâng pH khác như ls, corosex...

Hạt nâng pH có giá thành thấp so với các loại hóa chất nhập ngoại khác, nhưng thời gian sử dụng dài.

Giúp bổ sung khoáng, sử dụng hạt nâng pH giúp cho pH trong lọc nước ổn định không tăng quá cao.

Khi đưa vào sử dụng không thay đổi cấu trúc của lớp vật liệu lọc.

Hướng dẫn sử dụng hạt nâng pH

Hạt này có thể sử dụng riêng trong ở cột lọc nhằm phục vụ duy nhất mục đích nâng độ pH.

Tuy nhiên, xét trong kết cấu hệ thống RO, nên sử dụng thêm vật liệu lót khi dùng hạt nâng. Khi đó, hạt nâng sẽ ở phía trên cùng của cột lọc. Cát thạch anh xếp ở vị trí phía dưới, giúp tăng độ trong của nước.

Ngoài ra, người dùng còn có thể kết hợp vật liệu với ODM-2F, ODM-3F, để khử các chất ô nhiễm, cặn bẩn.

Lưu ý khi dùng hạt nâng pH ở cột lọc của hệ thống lọc công nghiệp RO

Người dùng không cần điều chỉnh kết cấu của cột lọc mà có thể đưa ngay hạt nâng vào cột đang sử dụng. Chiều lọc từ trên xuống và cần bổ sung hạt sau một thời gian sử dụng từ 6 tháng – 1 năm.

Còn về độ dày lớp hạt nâng sẽ được điều chỉnh theo độ pH của nguồn. Dao động từ 0.1 - 0.5m đối với độ pH từ 6.0 - 4.0, với tốc độ lọc nhỏ hơn 15m/h.

Hạt nâng pH Đây là loại vật liệu dùng trong trường hợp điều chỉnh độ pH của nguồn nước đầu vào

Đây là loại vật liệu dùng trong trường hợp điều chỉnh độ pH của nguồn nước đầu vào

Hạt nâng pH kết hợp các vật liệu lọc nước đảm bảo hiệu quả khi nguồn nước giếng khoan có pH thấp

Việc sử dụng kết hợp các vật liệu lọc nước đảm bảo hiệu quả khi nguồn nước giếng khoan có pH thấp

chi tiết cấu tạo vật liệu Hạt nâng pH lọc nước công nghiệp

Sản phẩm không làm thay đổi thành phần chất lượng cho nước khi vận hành

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu