Cát thạch anh 0.5-0.8mm


Sản phẩm hình dạng hạt là hình cầu hoặc góc tùy thuộc chủ yếu vào nguồn gốc và quy trình sản xuất (khai thác đá hoặc nạo vét, hoặc nghiền)


Còn hàng

Cát thạch anh 0.5-0.8mm là vật liệu dạng hạt màu xám/trắng, vàng hoặc nhiều màu. Cấu trúc là kết tinh, với kết cấu nhẵn mịn.

Cát thạch anh hình dạng hạt là hình cầu hoặc góc tùy thuộc chủ yếu vào nguồn gốc và quy trình sản xuất (khai thác đá hoặc nạo vét, hoặc nghiền). Hình dạng ảnh hưởng đến hiệu suất lọc.

Thạch anh lọc nước phải đồng nhất và sẽ không có vật chất lạ.

Cát thạch anh (còn gọi là thủy ngọc) là gì?

Cát thạch anh là loại cát có thành phần chính là Silic dioxit công thức hóa học của cát thạch anh là SiO2. Ngoài ra nó còn chứa một số nguyên tố hóa học khác như:NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3,...có nguồn gốc từ đá thủy ngọc.

Đá thạch anh được dùng rất rộng dãi trong các ngành công nghiệp luyện thiết bị chế tạo linh kiện điện. Làm trong công nghiệp luyện phôi đúc các tấm kính cường lực, chống xước của đồng hồ và kính oto.

Đặc biệt, cát lọc nước là loại vật liệu lọc có độ sốp cao chính vì thế chúng được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống xử lý nước phèn giếng khoan, ao hồ,...Chúng có thể giữ lại các chất lơ lửng, phù du, phù sa, xác động thực vật...có trong nước.

Cát thạch anh có nguồn gốc tự nhiên, có nhiều kích cỡ, độ sốp cao nên cát là vật liệu chính trong lọc phèn hiện nay, cát có giá thành khá rẻ, chất lượng lọc tốt nên cát thạch anh được mệnh danh là vật liệu lọc giá rẻ hiện nay.

Công dụng của cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh là vật liệu lọc không thể thiếu trong lĩnh vực xử lý nước hiện nay, với đặc tính cấu tạo xốp, có nhiều góc cạnh nên nó có tác dụng giữ lại các chất lơ lửng, các chất kết tủa cặn sắt mangan làm trong cực tốt.

 • Được dùng trong hệ thống xử lý nước cấp gia đình, công nghiệp.

 • Dùng trong xử lý nước hồ cá.

 • trong hệ thống xử lý nước thải.

 • Thập chí trong các nhà máy xử lý nước tập trung lớn cũng đều phải sử dụng các thạch anh.

Cát lọc nước được ứng dụng nhiều như vậy là vì nó có tác dụng làm trong nước, xử lý các chất lơ lửng. Không chỉ hiệu quả, cát lọc nước còn không độc hại thân thiện với môi trường, không tham gia phản ứng với các tác nhân hóa học có trong nước và không ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Độ bền cao của cát thạch anh cũng là ưu điểm lớn.

Trong hệ thống lọc nước giếng khoan cơ bản thì cát thạch anh lọc nước muốn đạt được sức mạnh tối đa, nó cần được sử dụng cùng với một số loại vật liệu lọc khác như: than hoạt tính gáo dừa, cát mangan, hạt birm, hạt corosex, đa năng AC, hạt cation...Các vật liệu trên đều cần được đổ trên vật liệu đỡ là sỏi thạch anh, sỏi lọc nước.

Ưu điểm của Cát lọc nước

Đây là vật liệu lọc sẵn có trong tự nhiên nên chi phí khai thác và sản xuất rẻ có thể đáp ứng được trong thời gian ngắn.

Thành phần tỷ lệ thành phần hạt và cấu tạo của loại cát lọc nước này không giống các loại cát khác. Giúp giữ lại cặn bẩn tốt hơn, không bị tắc như cát vàng.

Rất an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng nước: Bởi chúng không hoà tan trong nước, không sinh ra các chất độc hại. Tính bị bào mòn trong nước là rất thấp. Cấu tạo các phân tử của loại cát này cũng rất bền. Chính vì thế nên khi cho nước đi qua, nước sẽ không bị nhiễm các loại phân tử có hại trong loại cát này.

 • Có tuổi thọ rất dài, có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày.

 • Giá cát thạch anh cực rẻ, đây là vật liệu lọc có giá thành rẻ nhất hiện nay. với giá khoảng 2 ngàn 1 kg.

 • Cát thạch có tác dụng rất tốt trong việc giữ lại hoặc kết tủa các tạp chất lơ lửng, không tan trong nước

 • Vì cát thạch anh là dạng hạt, nhỏ, nhiều góc cạnh, bề mặt tiếp xúc lớn nên lọc nước rất hiệu quả

 • Cát thạch anh sẽ không bị hòa tan, không gây ra các chất độc hại

 • Cát thạch anh có khả năng giữ bẩn tốt, không bị tắc như cát vàng

 • Cát thạch anh phù hợp với nhiều loại bể lọc

Cách khai thác và làm sạch thủy ngọc thô tại mỏ đá

Quá trình khai thác thác đá thủy ngọc được sử dụng các trang thiết bị máy móc chuyên nghiệp và hiện đại. Để khai thác sâu vào các mạch đá của mỏ thì máy ủi và máy xúc được sử dụng. Sau đó sẽ dùng xẻng, cuốc và các dụng cụ thủ công để khai thác tiếp.

Quá trình chế biến

Sau khi được khai thác và vận chuyển lên mặt đất, các khối thủy ngọc thô sẽ được xịt sạch tại nhà máy gần mỏ. Nhà máy sử dụng động cơ Dielsel để xịt sạch và sắp xếp trước khi được đem đi phân loại và tuyển chọn.

Phân loại và tuyển chọn

Quá trình này là một trong những khâu then chốt, yêu cầu kĩ năng chuyên môn và sự tỉ mỉ. Vì vậy, các công nhân nhiều kinh nghiệm và đã qua đào tạo cẩn thận sẽ được sử dụng để phân loại và tuyển chọn. Toàn bộ công đoạn này được giám sát chặt chẽ bởi giám sát viên để đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Về địa chất

Các mỏ đá thủy ngọc được hình thành do sự rạn nứt và lấp đầy bởi đá grantic gneisses và đá hoa. Qua những vết nứt, các tinh thể thủy ngọc ngày càng được hình thành lớn hơn. Và hình thành nên những mỏ có trữ lượng và giá trị kinh tế lớn.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, các mỏ đá thủy ngọc được hình thành từ hàng nghìn năm qua những miệng núi lửa. Thủy ngọc là sự kết tinh từ nhiều loại đá và khoáng sản quặng khác nhau. Chính vì vậy thủy ngọc mang trong mình nhiều giá trị thẩm mỹ, tâm linh và kinh tế.

Đá thủy ngọc phân bố chủ yếu ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, Ngoài những mỏ kể trên, đá thủy ngọc được phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Trung như: Thanh Hóa, khu vực Tây Bắc. Những khu vực này dễ dàng tìm thấy được tinh thể thủy ngọc hình trụ dài. Ngoài ra, những dạng đá khác còn được tìm thấy ở các mỏ tại khu vực Kon Tum, Lâm Đồng, Đắc Lắc,...

liên hệ đông châu phân phối Cát thạch anh

đo kích thước chi tiết Cát thạch anh

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu