Cát mangan lọc nước


Cát Mangan được sử dụng một mình hoặc kết hợp với than lọc trong các hệ thống lọc. Nó đảm bảo hiệu quả: giảm hydrogen sulfide, sắt giảm trên phạm vi pH rộng.


Còn hàng

Mô tả chi tiết cát Mangan

Mangan được sử dụng để loại bỏ sắt, mangan và hydrogen sulphide từ các nguồn nước.

Mangan được chế biến từ khoáng chất glauconite (thường được gọi là zeolit).

Sử dụng tính chất trao đổi sắt của zeolit ​​tự nhiên này, một lớp phủ mangan dioxit được lắng đọng trên bề mặt của các hạt glauconite.

Mangan hoạt động như một vật liệu lọc phản ứng khử oxy hóa của sắt và mangan.

Mangan được sử dụng một mình hoặc kết hợp với than lọc trong các hệ thống lọc. Nó đảm bảo hiệu quả: giảm hydrogen sulfide, sắt giảm trên phạm vi pH rộng.

Tìm hiểu về cát mangan lọc nước

Hiện nay, mangan là vật liệu lọc nước dần dần trở nên phổ biến trong các hệ thống lọc nước. Bởi khả năng loại các một số thành phần ô nhiễm tồn tại trong nước một cách hiệu quả. Đặc điểm bên ngoài của mangan cũng rất dễ dàng được nhận biết. Các hạt có màu vàng nâu hoặc màu nâu đen. Hạt cát có kích thước vừa phải, tính khô ráo, rời rạc. Đặc biệt là có góc cạnh ở xung quanh.

Cát mangan lọc nước là gì?

Mangan là quặng hình thành dưới dạng hạt tự nhiên. Với thành phần hóa học vô cơ là Mn(OH)4, với thành phần vỏ bọc dưới dạng KMnO4. Đặc điểm chính của quặng mangan là khối lượng nh, có một lớp màu nâu phủ trên bề mặt. Tác dụng chính của vỏ ngoài này là làm tăng khả năng oxy hóa do tiếp xúc với không khí của hạt.

Ngoài ra, trong vật liệu lọc là chứa một số thành phần khác như MnO2, SiO2,...Ở Việt Nam đa phần được sử dụng bằng 2 phương pháp chính. Đó là lộ thiên và hầm mỏ để tạo ra cát mangan. Phương pháp này còn phụ thuộc vị trí địa lý , địa hình, địa chất trong khu vực. Các mỏ quặng Mangan giàu mangan oxit hoặc mangan đioxit đa phần tập trung ở Hà Giang và Cao Bằng. Các mỏ quặng được khai thác theo chu trình như sau:

  • Khai thác vị trí có quặng, tập kết những quặng

  • Sử dụng nam châm vĩnh cửu để nghiền và tuyển ướt vật liệu lọc ở dạng thô

  • Nghiền nhỏ các hạt vật liệu lọc. Sàng lọc và phân loại theo kích thước

  • Đóng gói và phân phối ngoài thị trường.

5 tác dụng của cát Mangan trong xử lý nước

Cát Mangan có rất nhiều ưu điểm trong xử lý nước dân dụng và công nghiệp, đặc biệt trong các hệ thống lọc thô tổng đầu nguồn để tiền xử lý trước khi nước được đưa qua hệ thống lọc tinh RO:

  • Sản phẩm được sử dụng để lọc nước giếng khoan, khử mùi nước nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Hydrogen sulfide, Asen, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt.

  • Đối với nguồn nước bị ô nhiễm nặng, vật liệu lọc có thể loại bỏ một số kim loại năng như đồng, chì, kẽm...

  • Cát Mangan xúc tác quá trình khử sắt (Fe < 35 mg/l), khử các chất phóng xạ. Sản phẩm có khả năng khử sắt trong khoảng pH rộng, nâng và ổn định độ pH của nước trong khoảng 6.5 đến 8.

  • Trong xử lý nước giếng khoan, cát mangan có khả năng khử mùi tanh của nước nhiễm phèn, nhiễm sắt gây ra

  • Đặc biệt, cát mangan có khả năng xử lý Asen hiệu quả. Đây là kim loại năng gây ra nhiều hậu quả tới sức khỏe khi tồn tại lâu trong cơ thể con người.

Sử dụng cát mangan để lọc nước

Chính vì những chức năng loại bỏ các thành phần kim loại trong nước, cát mangan càng ngày được lựa chọn làm vật liệu chính để lọc nước. Không những thế loại vật liệu này còn có nhiều ưu điểm khác. Không chỉ giúp nước được lọc sạch mà còn an toàn với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên cần lưu ý về tính chất của nguồn nước trước khi sử dụng.

Ưu điểm cát mangan

– Cách sử dụng cực kì đơn giản. Cách vận hành lọc đơn giản không cần thay đổi hệ thống ban đầu

– Không yêu cầu phải tái sinh định kỳ bằng các dung dịch hóa chất. Hoặc cần phải thiết bị bơm sục khí, bơm định lượng pha hóa chất

– Xử lý nước một cách an toàn và hiệu quả. Giúp nước có độ sạch và độ trong hơn sau lọc

– Không phản ứng hóa học với các loại vật liệu lọc nước khác. Kết hợp đa dạng với vật liệu để tăng hiệu quả xử lý nước.

– Khi các hạt cát đến giai đoạn bị bão hòa, dễ dàng thay thế. Hoặc tiết kiệm hơn là rửa ngược và tái sử dụng lại

– Lớp vỏ ngoài KMnO4 giúp nâng cao tuổi thọ thời hạn sử dụng lâu dài. Nâng cao độ bền vật lý của hạt cát, chống mài mòn cực tốt

– Giá thành rẻ hơn so với những vật liệu nhập khẩu có cùng chức năng

Lưu ý khi dùng cát mangan khi lọc nước

Khi sử dụng cát mangan để lọc nước cần phải lưu ý một số điều sau. Cát mangan sẽ có hiệu quả tốt nhất khi đáp ứng được những điều kiện như sau

– Độ pH của nước phải đạt trên mức trung tính (trên 7). Đối với những loại nước giếng có pH thấp cần phải sử dụng vật liệu. Hoặc hóa chất thực phẩm để nâng pH đến mức trên.

– Bố trí một lớp cát thạch anh, để giữa lại các cặn kết tủa kim loại

– Độ dày của cát mangan phải đạt trên 30 cm, mới có thể đảm bảo lọc nước được. Độ dày còn phụ thuộc vào hàm lượng các chất có trong nước

– Trước khi sử dụng, phải tiến hành thực hiện súc rửa vật liệu lọc nước để nước đầu ra được lọc sạch và an toàn.

liên hệ đông châu phân phối Cát mangan lọc nước

phân phối giá sỉ Cát mangan lọc nước

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu