Lõi lọc làm mềm nước chứa hạt nhựa Cation 10 inch


Lõi lọc hạt nhựa cation 10 inch là một trong những sản phẩm quan trọng trong hệ thống lọc nước.


Còn hàng

Ứng dụng của lõi lọc hạt nhựa cation 10 inch rất đa dạng. Nó có thể được sử dụng trong các hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp, thương mại và thậm chí là trong ngành y tế. Điều này chứng tỏ tính linh hoạt và hiệu quả của sản phẩm trong việc loại bỏ các chất độc hại và tạp chất từ nguồn nước.

Tính năng chính của lõi lọc hạt nhựa cation 10 inch là khả năng loại bỏ các ion Canxi và Magie trong nước. Điều này giúp cải thiện chất lượng nước, giảm thiểu rủi ro độc hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, lõi lọc cation còn có khả năng điều chỉnh độ pH của nước.

Ngoài ra, lõi lọc hạt nhựa cation 10 inch còn có tuổi thọ cao và dễ dàng bảo dưỡng. Với việc thay thế lõi lọc định kỳ, người dùng có thể duy trì hiệu suất lọc nước tốt nhất. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại lõi lọc hạt nhựa cation 10 inch khác nhau, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả lọc nước tối ưu, người tiêu dùng cần lựa chọn sản phẩm từ những nhà cung cấp uy tín và chất lượng như Đông Châu.

Tóm lại, lõi lọc hạt nhựa cation 10 inch là một trong những giải pháp lọc nước hiệu quả và đáng tin cậy. Với ứng dụng đa dạng và tính năng vượt trội, nó đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng. Chúng ta nên hiểu rõ về tính năng và ứng dụng của sản phẩm để có thể sử dụng và bảo quản nó một cách hiệu quả nhất.

Hạt cation là gì?

Hạt cation hay hạt nhựa trao đổi ion là một trong những vật liệu lọc quan trọng trong các bộ lọc và xử lý nước. Hạt nhựa Cation được sử dụng để xử lý tình trạng nước cứng thường gặp ở nguồn nước sinh hoạt.

Nguyên lý hoạt động của hạt cation là gì?

Cùng với các chất làm mềm nước cứng thì hạt cation hoạt động dựa trên cơ chế trao đổi ion. Theo đó, các hạt nhựa trao đổi ion khi được ngâm vào nước sẽ sinh ra lớp cation trên bề mặt hạt và các ion gây ra tình trạng nước cứng (Mg2+ và Ca2+) sẽ hấp thụ lớp cation này. Cùng với đó chúng cũng sinh ra một lượng các cation đã hấp thu khác.

Trong trường hợp cung cấp số lượng hạt cation phù hợp thì quá trình này sẽ diễn ra liên tục tới khi nào xử lý hoàn toàn được tình trạng nước cứng. Khi đó các ion cation đã được thay thế thành các ion Ca và Mg có lợi cho cơ thể người dùng.

Ưu điểm của cation trong xử lý nước

Hạt cation nhỏ, nhẹ nhưng lại có khả năng làm mềm nước cứng vĩnh cửu hiệu quả nhanh chỉ trong một thời gian ngắn;

Trong quá trình lọc không tham gia phản ứng hóa học nên không bị biến đổi, không gây ảnh hưởng tới chất lượng nước và không gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng;

Giá thành của hạt nhựa cation không cao, rất tiết kiệm và phù hợp với mọi gia đình;

Hạt nhựa cation có khả năng tái sinh thông qua quá trình hoàn nguyên nên rất thân thiện với môi trường, đồng thời tối ưu chi phí và hiệu quả lọc;

Ngoài khả năng làm mềm nước cứng thì hạt cation còn có thể lọc bớt kim loại và chất độc hại có trong nước;

Hạt cation có tác dụng gì trong nước?

Như đã biết trên đây thì hạt nhựa cation trong nước được sử dụng để lọc nước và làm mềm nước cứng. Bên cạnh đó khả năng sản sinh ion nhanh và tuổi thọ lâu dài cũng là những đặc điểm nổi trội giúp vật liệu này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Qua những phân tích trên đây có thể thấy rõ được giải pháp làm mềm và lọc nước bằng hạt nhựa trao đổi ion là hết sức hiệu quả. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, thì quý vị cũng hiểu rõ hơn được hạt cation là gì cũng như tác dụng và ưu điểm điểm của vật liệu này.

Hat cation có đặc điểm nhận dạng như sau:

Màu sắc: Vàng, nâu, đen, thể trong. Màu sắc có thể thay đổi từ mẻ này sang mẻ khác. Tuy nhiên, màu hạt nhựa cation không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Về kích thước, hình dạng: Hạt hình tròn có kích thước từ 0.42mm – 1.25mm

Hạt cation có các tính chất:

Ít chịu tác động của nhiệt độ môi trường, hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ 20 – 500 độ C, ít bị bào mòn khi tác động bởi các chất oxy mạnh có trong nước

Hạt cation có thể bị vỡ, xây xước khi va chạm mạnh với vật thể khác trong quá trình vận chuyển

Khi là hạt ion âm, hạt cation có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt.

Các hạt Cation có tính chất trao đổi ion và hoạt tính nên hoạt động dựa vào một số chất không tan trong nước nhưng có khả năng trao đổi ion.

Trước tiên, ngâm hạt Cation vào dung dịch NaCl đậm đặc thì ion H+ của nhóm hoạt tính sẽ tham gia vào phản ứng trao đổi với ion Na+ hòa tan trong dung dịch. Kết quả thu được cationit thay vì Na-cationit, ion Na+ sẽ được cấy lên bề mặt cation thay cho ion H+.

Tùy thuộc vào mức độ lọc và tần suất hoạt động, các nhóm hoạt tính của cation sẽ dần được thay thế bằng ion canxi và magie của nước.

Khả năng trao đổi của hạt cation bị cạn kiệt hoàn toàn bởi các nhóm hoạt tính bị thay thế bằng ion canxi và magie.

liên hệ đông châu phân phối Lõi Lọc Hạt Nhựa Làm Mềm Nước 10 Inch Cation

phân phối giá sỉ Lõi Lọc Hạt Nhựa Làm Mềm Nước 10 Inch Cation

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu cung cấp sản phẩm lọc chính hãng toàn quốc

lõi lọc khí Đông Châu

banner khung lọc khí sản phẩm

banner trách nhiệm công ty đông châu